x close

10 สถานที่จัดงานแต่งในสวน อบอุ่น โรแมนติก ท่ามกลางธรรมชาติ

          สถานที่จัดงานในสวน อีกตัวเลือกสำหรับการจัดงานแต่งของคู่บ่าวสาวยุคใหม่ ที่มองหาสถานที่จัดงานแต่งงานน่ารัก ๆ บรรยากาศธรรมชาติ วันนี้เรามีสถานที่จัดงานแต่งงานในสวนมาแนะนำกันแล้ว
สถานที่จัดงานแต่งงาน

          สำหรับคู่รักที่ไม่อยากจัดงานแต่งงานในห้องจัดเลี้ยงแบบเดิม ๆ หรือคู่ไหนที่กำลังมองหางานแต่งงานที่มีบรรยากาศอบอุ่น เรียบง่าย เป็นกันเอง ตามไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ งานแต่งในสวน ดูจะเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ ยิ่งช่วงนี้เทรนด์งานแต่งงานธีมรัสติก (Rustic Wedding) สไตล์ฝรั่ง กำลังมาแรงแซงงานแต่งแบบจัดใหญ่อลังการ เราเลยรวบรวมสถานที่จัดงานแต่งงานในสวนมาฝาก บ่าวสาวคู่ไหนยังหาที่ตรงใจไม่ได้ ลองมาเลือกไปพร้อมกันเลย

5 สิ่งที่ควรรู้

ก่อนเลือกดูสถานที่จัดงานแต่งงานในสวน

          ก่อนจะไปเลือกสถานที่จัดงานในสวน คู่บ่าวสาวควรจะคำนึงถึง 5 สิ่งเหล่านี้เอาไว้ เพื่อจะได้เตรียมวางแพลนในขั้นตอนต่อไปได้อย่างราบรื่น จะมีอะไรบ้าง ไปเช็กลิสต์กันค่ะ

1. ฤกษ์แต่งงานที่แน่นอน

          ตามความเชื่อของคนไทย จะแต่งงานทั้งทีก็ต้องหาฤกษ์หายามที่ดี โดยทั่วไปการหาฤกษ์ก็จะได้มา 2-3 ฤกษ์ ถ้าฤกษ์แรกกระชั้นชิดมาก ๆ อาจเตรียมตัวไม่ทันเอา ต้องหาตัวช่วยอย่างออร์แกไนซ์มาจัดการ แต่ถ้าห่างไปอีกสัก 6-8 เดือน ก็จะพอมีเวลาคัดเลือกสถานที่แต่งงานที่ตรงใจที่สุดได้

2. ฤดูกาล สภาพอากาศ

          เมื่อทราบฤกษ์แต่งงานที่ชัดเจนแล้ว เราก็จะรู้ได้ว่างานแต่งของเราอยู่ในช่วงฤดูกาลไหน เช่น ช่วงหน้าหนาว อากาศเย็นสบาย เหมาะกับงานแต่งในสวน แต่ถ้าเป็นหน้าร้อน ควรเตรียมพัดลมหรือมีห้องแอร์ไว้รับรองด้วย หรือหากเป็นหน้าฝน ก็ต้องเตรียมทำใจและหาเต็นท์รอไว้เลยค่ะ

3. จำนวนแขก

          ข้อนี้เป็นสิ่งที่กำหนดตัวเลือกสถานที่จัดงานในสวนได้เลย เพราะส่วนใหญ่จะรองรับแขกได้ในจำนวนจำกัด อย่างถ้าเป็นสวนอาหารก็อาจจะอยู่ที่ 200 คน หากเป็นสตูดิโอก็มากขึ้นมาหน่อย เพราะฉะนั้นเมื่อติดต่อหาสถานที่ก็ควรจะรู้จำนวนแขกผู้ใหญ่และเพื่อนฝูงให้แน่ชัดด้วยค่ะ
สถานที่จัดงานแต่งงาน

4. ประเภทอาหาร

          เรื่องนี้ดูเหมือนจะเอาไว้ตัดสินใจทีหลังก็ได้ แต่ขอบอกเลยว่าถ้าตัดสินใจจัดงานในสวนแล้วละก็ ต้องคำนึงถึงอาหารไว้เป็นอันดับแรก ๆ ว่าจะเป็นแนวบุฟเฟ่ต์หรือค็อกเทล เพราะสถานที่เหล่านี้ไม่ใช่โรงแรมที่จะมีเมนูให้เลือกมากนัก หรือต้องติดต่อแคเทอริ่งมาเสริม ซึ่งต้องกันงบประมาณส่วนนี้เอาไว้ด้วย

5. งบประมาณ

          แน่นอนว่าการจัดงานแต่งในสวนย่อมประหยัดกว่าแต่งงานในโรงแรมหรู ๆ แต่บ่าวสาวก็ควรกำหนดงบประมาณเอาไว้ด้วย เพราะสถานที่บางแห่งก็คิดค่าตกแต่ง ค่าอาหารเพิ่มเติม ดังนั้น ไป ๆ มา ๆ อาจจะบานปลายเอาได้

แนะนำ 10 สถานที่จัดงานแต่งในสวน

          เมื่อรู้ความต้องการของตัวเองครบถ้วนและชัดเจนแล้ว ลองมาดูตัวอย่างสถานที่จัดงานแต่งในสวน บรรยากาศธรรมชาติ อบอวลไปด้วยความโรแมนติก ที่เราคัดมาแนะนำกัน

1. La Novia studio

          สถานที่จัดงานแต่งย่านชัยพฤกษ์ ที่มีความหรูหรา ชวนฝัน ราวกับอยู่ในคฤหาสน์หลังงามสไตล์ยุโรป ครบครันทั้งฟังก์ชั่นสำหรับพิธีในร่มและเอาต์ดอร์  ตอบโจทย์บ่าวสาวที่ต้องการจัดงานแต่งงานในสวน พร้อมบรรยากาศอบอุ่นได้เป็นอย่างดี แถมรองแขกได้สูงสุดถึง 300 ท่านเลยทีเดียว

2. The Apothecary Venue

          ถือเป็นสถานที่จัดงานในสวนที่มาแรงที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ เพราะบรรยากาศนั้นเหมือนหลุดออกมาจากภาพยนตร์ไม่มีผิด ตั้งแต่สวนอังกฤษด้านหน้า ค่อย ๆ ไล่ไปสู่ห้องเรือนกระจกสำหรับรับรองแขกที่ประดับด้วยของสะสมแนวแอนทีค ไปจนถึงห้องโถงใหญ่ที่ตกแต่งในสไตล์ยุโรปคลาสสิก เรียกว่าเลิศหรูสุด ๆ โดนใจคู่รักสายวินเทจที่ชื่นชอบการแต่งงานในสวนอย่างแน่นอน

3. Agapé Garden

          สวนแห่งความรักที่ไม่มีเงื่อนไขนี้ ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน ท่ามกลางบรรยากาศของต้นไม้ใหญ่ โดยสามารถรองรับแขกได้ถึง 500 คน ใครที่ใฝ่ฝันว่าอยากมีงานแต่งในสวนสุดร่มรื่น ห้ามพลาดที่นี่เป็นอันขาดเลย นอกจากโซนสวนแล้ว ที่นี่ยังมี Agapé Hall ห้องจัดเลี้ยงสีขาวสะอาดตา ดูคลีน ๆ แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น เพื่อให้คู่บ่าวสาวเลือกใช้งานอีกด้วย

4. Mellow Gargen

          ว่าที่บ่าวสาวคู่ไหนอยากได้บรรยากาศงานแต่งสบาย ๆ เป็นกันเอง เหมือนงานสังสรรค์รวมเพื่อน สถานที่แห่งนี้ถือว่าตอบโจทย์ เพราะมีห้องรับรองเป็นห้องอาหาร รวมทั้งสวนสไตล์เรโทร สามารถจุแขกได้ถึง 480 คน ทำให้จัดเลี้ยงได้ครบตั้งแต่งานเช้าถึงงานเย็น รับประกันได้ว่าลงตัวทั้งอาหารและความโรแมนติก

5. SubDio Garden

          สำหรับใครที่เป็นสายมินิมอลและใฝ่ฝันถึงงานแต่งงานเล็ก ๆ ท่ามกลางสวนสวยสไตล์อังกฤษ ต้องหยุดดูสถานที่จัดงานแต่งย่านแจ้งวัฒนะแห่งนี้เลยค่ะ พอเข้ามาถึงก็จะพบกับสนามหญ้าโล่งกว้างและวิวต้นไม้รอบด้าน ให้อารมณ์ชิล ๆ แต่รองรับแขกได้ถึง 150 คน ทีเด็ดก็คือเขายกเอาสวนไปไว้ด้านในอาคารเรือนกระจกเลยด้วย ดังนั้น ฝนจะตก แดดจะออก ก็ไม่มีปัญหาแน่นอน

6. Gazebo Garden

          สัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ กับสวนสไตล์ยุโรปหน้าบ้านหลังใหญ่ของ Gazebo Garden สถานที่จัดงานแถบบางกรวย ที่จะทำให้คู่บ่าวสาวเติมเต็มความหวานให้งานวิวาห์ได้ทั้งอินดอร์และเอาต์ดอร์ในแห่งเดียว ด้วยพื้นที่อันกว้างขวาง จัดงานได้สวยทุกมุม แค่ประดับด้วยดอกไม้สักหน่อย งานแต่งแบบน่ารัก ๆ ก็เริ่มต้นขึ้นได้แล้ว

7. Bua garden backyard cafe & studio

          สถานที่จัดงานแต่งบรรยากาศในสวน เรียบง่าย เป็นกันเอง แถมตั้งอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ แค่นนทบุรีนี่เอง ภายในมีทั้งลานสนามหญ้า ห้องประชุมขนาดใหญ่ สระบัว และน้ำตก พร้อมเปลี่ยนโฉมให้กลายเป็นงานแต่งงานฟีลอบอุ่นน่ารัก ใครที่กำลังมองหาสถานที่จัดงานในสวนแบบครบเครื่อง ที่นี่ก็น่าสนใจไม่น้อย

8. The Pud English Garden

          ที่นี่เหมาะมากสำหรับคู่บ่าวสาวที่หลงใหลในสีเขียว เพราะถ้าเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานเป็นที่นี่แล้ว คุณจะพบกับสวนสวนสไตล์อังกฤษ ซึ่งอบอวลไปด้วยกลิ่นดอกพุดกว่า 40 สายพันธุ์ บนพื้นที่ถึง 8 ไร่ ซ่อนตัวอยู่บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา สามารถจัดงานในโซนสวนริมน้ำได้อิ่มเอมกับธรรมชาติสุด ๆ ทั้งยังมีอาคารจัดเลี้ยง The Barn และ The Pud Gallery ไว้รองรับแขกคนสำคัญอีกด้วย

9. The Botanical House Bangkok

          อีกหนึ่งสถานที่จัดงานแต่งงานในฝันของว่าที่เจ้าสาว เพราะสามารถเนรมิตได้ทั้งงานในสวนแบบเอาต์ดอร์และพิธีเล็ก ๆ ในพื้นที่อินดอร์ แต่ก็ยังเจือด้วยกลิ่นอายชวนฝันของตัวอาคารสีขาวไตล์โคโลเนียล รายล้อมด้วยร่มไม้สีเขียวและแสงธรรมชาติ ได้ฟีลเหมือนจัดงานแต่งที่บ้าน ที่สำคัญยังมีลานจอดรถกว้างขวาง รองรับแขกได้เต็มพิกัดแน่นอน

10. 66 Cottage

          บรรยากาศสวนสไตล์ทรอปิคอล มีน้ำพุแบบยุโรป ผสมผสานกับบ้านแนว English Cottage ส่งผลให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่จัดงานในสวนที่แทบไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่ม แถมยังเปรียบเสมือน Hidden Place บนถนนสุขุมวิท เพราะเปิดให้ใช้จัดงานแต่งงานเพียงปีละไม่กี่ครั้ง จึงเข้าทางบ่าวสาวที่มีธีมงานเก๋ ๆ ไม่ชอบจัดงานซ้ำแบบใคร แต่รับรองได้ว่าทุกดีเทลในพื้นที่แห่งนี้จะทำให้งานแต่งของคุณเพอร์เฟกต์ได้ไม่ยาก
          ไม่น่าเชื่อเลยว่ากลางเมืองหลวงจะมีสถานที่สีเขียวสวย ๆ ร่มรื่นแบบนี้ เอาเป็นว่าคู่รักคู่ไหนที่ใฝ่ฝันอยากมีงานแต่งเล็ก ๆ ในสวนละก็ ลองดูไว้เป็นตัวเลือกได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 สถานที่จัดงานแต่งในสวน อบอุ่น โรแมนติก ท่ามกลางธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 28 ตุลาคม 2564 เวลา 16:50:46 82,843 อ่าน
TOP