x close

บล็อกเกอร์สาวจัดงานแต่งในฝัน ไร้สินสอด ไม่มีพิธี เรียบง่าย..แต่สุขล้นใจ

            บล็อกเกอร์สาวจัดงานแต่งในฝัน ไร้สินสอด ไม่มีพิธี เรียบง่าย..แต่สุขล้นใจ ใช้เงินน้อยมาก ชุดเจ้าสาวราคาพันกว่าบาท แต่งานสมบูรณ์แบบ เผยสาเหตุไม่ต้องมีสินสอด พ่อไม่ได้เลี้ยงเรามาเพื่อหวังเงิน
งานแต่งในฝัน

            งานแต่งงานนับว่าเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายในชีวิตคู่ที่ใครหลาย ๆ คนต่างฝันถึง บางคนฝันอยากจัดงานใหญ่ ๆ มีคนร่วมยินดีมากมาย เพราะเป็นอีกหนึ่งวันพิเศษในชีวิต แต่บางคนก็ฝันเล็ก ๆ จัดแบบเรียบง่าย เน้นความอบอุ่น ซึ่งแน่นอนว่าไม่ว่างานแต่งงานไหน ๆ เรื่องสินสอดจะต้องถูกหยิบยกมาพูดถึง

            เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 ทวิตเตอร์ @sssmileye ของ คุณอาย บิวตี้บล็อกเกอร์สาว เจ้าของช่องยูทูบ Smileye ได้ออกมาเผยประสบการณ์การจัดงานแต่งงานที่ไม่มีสินสอด ไม่มีพิธีรีตองอะไรนอกจากการสวมแหวน แถมยังแต่งหน้า ทำผมเอง ส่วนชุดเจ้าสาวก็ราคาแค่พันกว่าบาท มีแค่ครอบครัวและเพื่อนสนิท 40 คน ทุกอย่างเป็นอย่างที่ฝันไว้ 
 

งานแต่งในฝัน

            หลังจากที่ทวีตดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป หลายคนต่างก็ชื่นชมงานแต่งงานของคุณอาย และสอบถามเรื่องสินสอดว่าคุยกับครอบครัวอย่างไรให้เข้าใจเรื่องสินสอด ซึ่ง คุณอาย ตอบได้อย่างน่าสนใจว่า "ต้องบอกก่อนเลยว่า การจัดทุกอย่างเรียบง่ายแบบนี้เราโชคดีมากที่ครอบครัวเข้าใจ ความสุขของเราคือความสุขของครอบครัวเช่นกัน วันงานเรารู้สึกอบอุ่นมากที่หันมองไปทางไหนก็เจอแต่คนที่เรารักและรักเรา"
 
งานแต่งในฝัน

            "มีหลายคนมาขอคำปรึกษาจากเราว่าพูดยังไงให้ครอบครัวเข้าใจเรื่องสินสอด เราต้องบอกว่าเราโชคดีหน่อยที่เติบโตมากับคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ซึ่งพ่อเคยพูดกับเราแล้วตั้งแต่เด็ก ๆ ว่า ถ้าวันนึงที่เราแต่งงาน พ่อจะไม่ขออะไรจากผู้ชายเลย ขอแค่รักลูกพ่อ ดูแลลูกพ่อให้ดีก็พอ

            ซึ่งตรงนี้กรณีนี้พ่อเรามองว่าผู้ชายก็มีภาระ อย่างแฟนเราเป็นหัวหน้าครอบครัวดูแลแม่กับน้องคนเดียว ซื้อบ้าน ซื้อรถด้วยตัวเอง พ่อเราเข้าใจ แต่คนรอบ ๆ ตัวพ่อ ผู้ใหญ่หลายคนก็ไม่เข้าใจนะคะ แต่พ่อเราไม่แคร์ค่ะ พ่อบอกว่า สินสอดไม่ได้การันตีว่าเราจะรักกันตลอดไป พ่อไม่ได้เลี้ยงเรามาเพื่อหวังเงิน"
 

งานแต่งในฝัน

ข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @sssmileye
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @sssmileye
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
บล็อกเกอร์สาวจัดงานแต่งในฝัน ไร้สินสอด ไม่มีพิธี เรียบง่าย..แต่สุขล้นใจ โพสต์เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 00:08:34 41,333 อ่าน
TOP