x close

6 ไอเดียทรงผมเจ้าสาวติดดอกไม้ สำหรับว่าที่เจ้าสาวสายหวาน

          ทรงผมเจ้าสาว สำหรับว่าที่เจ้าสาวคนไหนที่ยังไม่รู้จะทำผมทรงอะไรในวันแต่งงาน วันนี้เราได้รวบรวมไอเดียทรงผมเจ้าสาวติดดอกไม้สวย ๆ มาไว้ที่นี่แล้ว บอกได้คำเดียวเลยว่าเริด
แต่งงาน, ทรงผมเจ้าสาว

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสาว ๆ ทุกคนอยากให้ตัวเองดูดีที่สุดในวันสำคัญอย่างงานแต่งงาน ซึ่งการเตรียมตัวของฝ่ายเจ้าสาวถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน เพราะมีหลายขั้นตอนมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกชุด เมคอัพ และที่สำคัญคือการเลือกทรงผมเจ้าสาว นอกจากจะต้องเลือกให้เหมาะกับรูปหน้าของตัวเองแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความสวยงามเข้ากับเมคอัพและชุดที่ใส่ด้วย เพื่อให้ได้ลุคที่สวยเพอร์เฟกต์ที่สุดนั่นเอง
 

          แต่ถ้าหากว่าที่เจ้าสาวคนไหนยังเลือกทรงผมที่ถูกใจไม่ได้ละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมทรงผมเจ้าสาวติดดอกไม้ อีกหนึ่งไอเดียทรงผมสวย ๆ สำหรับวันแต่งงานมาฝากกันแล้ว รับรองว่าสวยหวานถูกใจว่าที่เจ้าสาวแน่นอนค่ะ

1. ทรงผมเจ้าสาวชุดไทยประดับดอกไม้

          ขอเริ่มต้นด้วยทรงผมสำหรับพิธีแต่งงานเช้าตามประเพณีไทย โดยแนะนำให้ทำทรงผมที่ดูเรียบร้อย และเหมาะสมกับชุดไทยที่สวมใส่ เช่น มัดผมหางม้าต่ำ, เกล้าผม และปล่อยผมแล้วทัดหู เป็นต้น เพราะเป็นพิธีที่ค่อนข้างจริงจัง และมีแขกผู้ใหญ่มาร่วมงานเยอะกว่างานช่วงเย็น

2. ทรงผมเจ้าสาวแบบเกล้าติดดอกไม้

          ถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมยอดฮิตเลยก็ว่าได้ สำหรับทรงผมเจ้าสาวแบบเกล้า เพราะนอกจากจะดูสวยงามและคล่องตัวแล้ว ยังเหมาะกับงานตอนเช้าและตอนกลางคืนด้วย เรียกได้ว่าทำแค่ทรงเดียวก็สามารถอยู่ได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็น ไม่ต้องเสียเวลามานั่งทำผมใหม่เลย

3. ทรงผมเจ้าสาวแบบถักเปียติดดอกไม้

          สำหรับใครที่เบื่อกับทรงผมเจ้าสาวแบบเดิม ๆ ลองเปลี่ยนจากการเกล้าผม มัดหางม้า หรือปล่อยผม มาเป็นการถักเปียพร้อมติดดอกไม้กันดีกว่า นอกจากจะสวยงามเหมือนเจ้าหญิงแล้ว ยังดูไม่เนี้ยบจนเกินไปด้วย ซึ่งเหมาะสำหรับงานเลี้ยงฉลองในตอนเย็นเป็นอย่างยิ่ง

4. ทรงผมเจ้าสาวมัดหางม้าติดดอกไม้

          เป็นทรงผมที่กำลังได้รับความนิยมมากในตอนนี้ เพราะทำง่าย ไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก แถมออกมาสวย และดูแพงมาก แนะนำว่าถ้าติดดอกไม้ตกแต่งด้วยจะยิ่งเพอร์เฟกต์สุด ๆ

5. ทรงผมเจ้าสาวสั้นติดดอกไม้

          สาวผมสั้นไม่ต้องน้อยใจไป เราก็สามารถติดดอกไม้สวย ๆ แบบสาวผมยาวได้เช่นเดียวกัน โดยสาว ๆ อาจจะเก็บผมด้านใดด้านหนึ่งขึ้นแล้วติดดอกไม้ หรือทำผมแบบสาวไทยโบราณแล้วเพิ่มความเก๋ด้วยดอกไม้ก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

6. ทรงผมเจ้าสาวปล่อยผมทัดดอกไม้

          มาถึงทรงสุดท้าย บอกเลยว่าทำง่ายแต่ออกมาเรียบหรูดูแพงมาก เพียงหนีบผมให้ตรงสวย หรือใครจะม้วนลอนก็ได้เช่นเดียวกัน จากนั้นเก็บผมด้านใดด้านหนึ่งแล้วติดดอกไม้ แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย โดยทรงนี้จะให้กลิ่นอายความเป็นสาวไทยสมัยก่อนด้วย
          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับทรงผมเจ้าสาวติดดอกไม้ที่เรานำมาฝาก หวังว่าจะช่วยให้ว่าที่เจ้าสาวมีไอเดียในการเลือกทรงผมในวันสำคัญของคุณกันได้นะคะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 ไอเดียทรงผมเจ้าสาวติดดอกไม้ สำหรับว่าที่เจ้าสาวสายหวาน อัปเดตล่าสุด 11 มีนาคม 2564 เวลา 17:54:11 37,466 อ่าน
TOP