x close

แต่งหน้าเจ้าสาวเอง 10 ไอเดียสุดเริด เนรมิตลุคสวยหวานดั่งใจ ไม่มีพลาด !

          แต่งหน้าเจ้าสาวเอง ไม่ผิดเลยค่ะถ้าคุณอยากลงมือ แต่งหน้าเจ้าสาวด้วยตัวเอง เพราะทั้งประหยัดและถูกใจ แต่จะต้องเตรียมตัวและมีวิธีแต่งหน้าเจ้าสาวเองอย่างไรให้สวยไม่แพ้ฝีมือช่าง มาดูกัน
แต่งหน้าเจ้าสาว

          ขั้นตอนวางแผนเตรียมการแต่งงานนั้นถือเป็นเรื่องใหญ่และเต็มไปด้วยดีเทลต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่จัดหาสถานที่ คิดเรื่องของอาหารเลี้ยงแขก เลือกชุดเจ้าสาว ร่อนการ์ดเชิญ เผลอแป๊บเดียวเวลาก็ใกล้ถึงวันสำคัญเข้ามาทุกทีจนอาจจะมีเบลอ ๆ กันบ้าง แถมงบที่สำรองไว้ก็มีทีท่าว่าจะบานปลาย อีกหนึ่งทางที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายได้ก็คือการ แต่งหน้าเจ้าสาวเอง ค่ะ ในเมื่อสาว ๆ หลายคนก็มีอุปกรณ์การแต่งหน้าพร้อมอยู่แล้ว การตัดสินใจ แต่งหน้าเจ้าสาวด้วยตัวเอง ก็ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไร นอกจากจะเซฟเงินแล้ว ยังสามารถเนรมิตลุคเจ้าสาวในฝันได้ตามต้องการ ทำให้รู้สึกภูมิใจในตัวเองและเป็นโมเมนต์ที่มีคุณค่าอีกด้วย
 

          ทั้งนี้ การแต่งหน้าเจ้าสาวเองควรจะต้องเตรียมตัวอย่างไร เรามีเคล็ดลับที่จะช่วยให้เมคอัพของคุณสวยสะดุดสายตา ถ้าไม่อยากหน้าพัง ต้องจดไว้เลย !

5 เคล็ดลับ แต่งหน้าเจ้าสาวเอง ไม่ต้องง้อช่าง

1. ฝึกฝนจนเริ่มชำนาญ

          สำหรับเจ้าสาวที่ตัดสินใจแต่งหน้าเจ้าสาวเองส่วนใหญ่ก็จะมีสกิลการแต่งหน้าในระดับหนึ่ง แต่ในวันที่เราต้องสวยที่สุดก็อาจจะต้องเพิ่มความพิถีพิถันและความชำนาญให้มากขึ้น ดังนั้นการฝึกฝนจึงเป็นเรื่องสำคัญค่ะ ควรลองแต่งหน้าดูหลาย ๆ ลุคว่าแต่งแบบไหน ใช้สีโทนไหน จะเข้ากับเรามากที่สุด รวมถึงศึกษาวิธีแต่งหน้าเจ้าสาวของเหล่าเมคอัพอาร์ติสต์ดูเพิ่มเติมด้วย

2. ลงทุนกับสกินแคร์และรองพื้น

          ผิวที่ดีคือตั๋ว Fast Track ที่จะทำให้การแต่งหน้าเจ้าสาวเป็นไปอย่างราบรื่นมากขึ้น เราเลยอยากให้คุณลงทุนกับสกินแคร์ดี ๆ บำรุงดูแลผิวให้เรียบเนียนอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังต้องมีรองพื้นที่ตรงกับสีผิวของเราจริง ๆ เลือกที่คุณภาพดี ปกปิดเนี้ยบ คุมมันได้ เพราะถ้าพื้นผิวดี อย่างอื่นก็ไม่ยากแล้วค่ะ
แต่งหน้าเจ้าสาว

3. ศึกษาการแต่งหน้าสำหรับการถ่ายภาพ

          ในวันงานต้องมีการถ่ายภาพอยู่แล้ว ซึ่งสกิลการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันนั้นไม่เหมือนกับการแต่งหน้าสำหรับถ่ายรูปออกมาให้สวยนะคะ เพราะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่สะท้อนแสงจนเกินไป อีกทั้งต้องอาศัยเทคนิคเฉดดิ้งรูปหน้าให้ชัดเจน น้ำหนักการลงสีสันต่าง ๆ ก็ต้องมากกว่า Everyday Look ถึงจะส่งให้เราดูสวยขึ้นในภาพถ่ายค่ะ

4. อย่าลืมเรื่องเมกอัพติดทนนาน

          สิ่งสำคัญของการแต่งหน้าเจ้าสาวในวันจริงคือเมกอัพต้องติดทนยาวนาน สาว ๆ จึงควรทดสอบว่ารองพื้นจะไม่หลุดเป็นคราบหากเจออากาศร้อน ๆ เลือกมาสคาร่ากันน้ำ ป้องกันการไหลเยิ้มหากเราร้องไห้ ลิปสติกเนื้อแน่นติดทน แม้เราจะกินหรือดื่มน้ำ รวมถึงเตรียมผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้รองพื้นติดทนยิ่งขึ้นอย่าง ไพรเมอร์ เซตติ้งสเปรย์ ที่เหมาะกับผิวเราด้วยค่ะ

5. งดลงผลิตภัณฑ์ที่มีสารกันแดดในวันจริง

          ครีมกันแดด ไพรเมอร์ เมกอัพเบส หรือรองพื้นที่ผสมสารกันแดด มีส่วนผสมของสังกะสีและไททาเนียม ไดอ็อกไซด์ ซึ่งจะสะท้อนแสงแฟลช ทำให้เกิดเป็นเงาขาว ๆ บนใบหน้า ยิ่งพอสีดรอปลงกลายเป็นดูเทา ๆ หน้ากับคอคนละสี แบบนี้ถือว่าพลาดมาก ๆ แนะนำให้เลี่ยงเลยดีกว่าค่ะ
 

          ได้รู้เคล็ดลับที่จะช่วยให้การแต่งหน้าเจ้าสาวของเราสวยดังใจได้ง่าย ๆ แล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่ชัวร์ว่าจะแต่งหน้าเจ้าสาวเองในโทนไหนดี หรืออยากจะหาตัวอย่างไว้ฝึกแต่งก่อน ลองมาดูไอเดียที่เรานำมาฝากกันเลย

แต่งหน้าเจ้าสาวเอง ชุดไทย มีความสวยหวานดั่งนางในวรรณคดี

แต่งหน้าเจ้าสาวในงานยกน้ำชา โทนสีพีช ๆ เข้าได้ทุกสีผิว

แต่งหน้าเจ้าสาวโทนชมพู สวยคลาสสิก แถมเทคนิคแน่นเว่อร์

แต่งหน้าเจ้าสาวให้ดูหวานฉ่ำ ละเอียดยิบทุกขั้นตอน

สาวคนไหนอยากสวยโดดเด่นด้วยลุคปากแดง ลองดูเทคนิคจากคลิปนี้ได้ค่ะ

แต่งหน้าเจ้าสาวมุสลิม ลุคสวยคม แต่แอบหวาน

แต่งหน้าเจ้าสาวเอง โทนน้ำตาลส้ม จะเข้าโบสถ์หรืองานฉลองตอนเย็นก็เริด !

ถึงจะเป็นมือใหม่ แต่ถ้าลองดูทิปส์ต่าง ๆ จากคลิปนี้ก็เนรมิตลุคเจ้าสาวได้ไม่ยาก

แต่งหน้าเจ้าสาวแบบเรียบง่าย แต่รอดแน่นอน แถมงบไม่บานปลายด้วย

ลองหาต้นแบบจากเจ้าสาวคนดัง อย่าง Ariana Grande มาแต่งตามก็ได้นะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : brides.com, weddingideasmag.com, byrdie.com, glamourmagazine.co.uk
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งหน้าเจ้าสาวเอง 10 ไอเดียสุดเริด เนรมิตลุคสวยหวานดั่งใจ ไม่มีพลาด ! อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2564 เวลา 09:30:31 20,069 อ่าน
TOP