x close

การ์ดแต่งงานสวย ๆ ดีไซน์เก๋หลากสไตล์ ตรงใจคู่บ่าวสาว

          การ์ดแต่งงานสวย ๆ ตอบโจทย์เทรนด์งานแต่งยุคใหม่ มีดีไซน์ไหนน่าสนใจบ้าง เรารวบรวมแบบการ์ดแต่งงานสวย ๆ ทั้งแนวมินิมอลไปจนถึงการ์ดแต่งงานเรียบหรู มาเอาใจทุกคู่รักกันแล้ว
การ์ดแต่งงาน

          คู่รักคู่ไหนที่จะจัดพิธีแต่งงานในเร็ว ๆ นี้ นอกจากธีมงาน สถานที่ ชุดเจ้าสาวเจ้าบ่าวแล้ว อีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ทุกคู่ต้องเตรียมให้พร้อมก็คือการ์ดแต่งงานนั่นเอง ซึ่งการเลือกออกแบบการ์ดก็ต้องพิถีพิถันใส่ใจไม่น้อยไปกว่าขั้นตอนเตรียมงานอื่น ๆ เลย เพราะการ์ดแต่งงานสวย ๆ ย่อมสะท้อนถึงรสนิยมและบอกเล่าเรื่องราวของคู่บ่าวสาวได้เป็นอย่างดี วันนี้กระปุกดอทคอมเลยมาเอาใจคู่รักทั้งหลาย ด้วยการคัดแบบการ์ดแต่งงานสวย ๆ ทันสมัย มาอัปเดตให้ทันเทรนด์กันค่ะ รับรองว่าถูกใจแน่นอน จะมีการ์ดแต่งงานเก๋ ๆ สไตล์ไหนบ้าง เลื่อนไปดูได้เลย

1. การ์ดแต่งงานสวย ๆ เก๋ ๆ

          เทรนด์การ์ดแต่งงานที่กำลังมาแรง ต้องยกให้การ์ดแต่งงาน สไตล์ Abstract ที่มีความเก๋ ไม่ซ้ำใคร และยังบ่งบอกตัวตนของบ่าวสาวสมัยใหม่ที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ โดยคุณสามารถเลือกออกแบบลวดลายและโทนสีที่ชอบได้เองด้วย แต่ขอแนะนำว่าเป็นโทนพาสเทล หรือโทนแดง ชมพู จะยิ่งดูเข้ากันได้ดีกับการ์ดแต่งงานแบบโมเดิร์นค่ะ

2. การ์ดแต่งงานสวย ๆ สดชื่น ด้วยลวดลาย Floral

          ถึงเทรนด์การ์ดแต่งงานจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปในแต่ละปี แต่การ์ดพิมพ์ลายดอกไม้สีสดใสและใบไม้สีเขียวสบายตา ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ โดยเฉพาะใครที่จัดงานแต่งธีมธรรมชาติ หรือแต่งงานในสวน การ์ดแต่งงานแนวนี้จะเหมาะมาก

3. การ์ดแต่งงานเรียบหรู

          สำหรับคู่ไหนที่ชื่นชอบความ Classic & Luxury การ์ดแต่งงานแบบเรียบหรูน่าจะตรงโจทย์ที่สุด โดยเลือกใช้สีทอง สีเงิน สีคอปเปอร์ สีโรสโกลด์ มาเป็นธีมหลัก เพราะแสดงออกถึงความหรูหรา ไม่ว่าจะนำไปจับคู่กับสีอะไรก็สวยงามเลอค่าทั้งนั้น แถมช่วยยกระดับงานแต่งงานของคุณให้ดูแพงขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความหรูหราด้วยการใช้เทคนิคปั๊มฟอยล์ สร้างลูกเล่นให้การ์ดเชิญสะดุดตามากขึ้นได้

4. การ์ดแต่งงาน มินิมอล

          งานแต่งเล็ก ๆ แบบ Micro Wedding เป็นอีกตัวเลือกที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งการ์ดแต่งงานที่ลงตัวกับงานแนวนี้คงหนีไม่พ้น การ์ดแต่งงานมินิมอล เรียบ ๆ แต่เก๋ไก๋ จะมิกซ์กับธีมสีไหนก็น่าประทับใจ มีความเป็นธรรมชาติ โดยการ์ดแบบนี้มักจะเน้นคุมโทนด้วยสีขาว สีดำ สีเอิร์ธโทน สีอิฐ โดยใส่ข้อความให้น้อยที่สุดนั่นเอง

5. การ์ดแต่งงานแบบใส

          อีกเทรนด์ที่น่าสนใจ เพราะไม่ใช้กระดาษแบบทั่วไป แต่หันมาใช้อะครีลิกแทน นั่นก็คือการ์ดแต่งงานแบบใสค่ะ โดยวัสดุนี้จะเสริมลุคล้ำ ๆ ให้กับงานแต่งของคุณ นอกจากความสวยงาม สะดุดตาแล้ว ด้วยความที่มีลักษณะโปร่งใสจึงทำให้สามารถนำใช้ในงานแต่งงานได้หลายสไตล์เลยล่ะ

6. การ์ดแต่งงานสวย ๆ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

          บ่าวสาวสายกรีนไม่ควรพลาด กับการ์ดแต่งงานสวย ๆ และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย บอกเลยว่าไม่เชยแน่นอน โดยการ์ดแบบนี้จะเน้นใช้วัสดุธรรมชาติ หรือกระดาษที่ย่อยสลายได้ง่าย มาออกแบบให้ดูสดใสน่ารัก หรือใครจะทำเป็นการ์ดแต่งงานแบบดิจิตอล ส่งเป็นลิงก์ภาพเคลื่อนไหวได้ ก็ช่วยลดการใช้กระดาษ แถมประหยัดต้นทุนการพิมพ์ไปได้อีกเยอะ

7. การ์ดแต่งงานทำเอง

          ทรงคุณค่าเกินใคร แถมไม่เคยตกยุค กับการ์ดแต่งงานแฮนด์เมดที่จะทำให้คู่บ่าวสาวงัดฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ลงไปในการ์ด สื่อถึงเสน่ห์และความใส่ใจที่ต้องการครีเอตการ์ดเชิญสุดพิเศษให้แขกคนสำคัญ โดยอาจจะมีกิมมิก เช่น ผูกริบบิ้นหรือเชือกป่านเอง เจาะหมุดสีทอง แปะรูปถ่าย หรือติดดอกไม้แห้งไว้ รับรองว่าใครได้รับก็ชอบแน่นอน

          การ์ดที่สวยงาม มีไอเดียสร้างสรรค์ นอกจากจะสร้างความประทับใจให้แก้ผู้รับแล้ว อีกเรื่องหนึ่งที่ต้องคำนึงก็คือความถูกต้องของข้อมูล ทั้งรายชื่อ วัน เวลา สถานที่ อย่าให้ขาดตกบกพร่องเชียว จึงจะเป็นการ์ดแต่งงานที่ทำหน้าที่ได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบ


ขอบคุณข้อมูลจาก : makehappymemories.com, brides.com, elegantweddinginvites.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
การ์ดแต่งงานสวย ๆ ดีไซน์เก๋หลากสไตล์ ตรงใจคู่บ่าวสาว อัปเดตล่าสุด 24 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 14:50:38 22,952 อ่าน
TOP