x close

แหวนแต่งงาน ผู้หญิง 7 แบรนด์สุดเลอค่า ที่สาว ๆ เห็นแล้วปฏิเสธไม่ลง

          แหวนแต่งงาน ผู้หญิงเราสละโสดทั้งที แหวนแต่งงานต้องเลิศ แต่จะใส่ของแบรนด์อะไรดีถึงจะมีคุณภาพ สวยสมราคา เราคัดแบรนด์แหวนเพชรแต่งงานที่หลายคู่รักนิยมเลือกใส่ในวันสำคัญมาให้แล้ว
แหวนแต่งงาน

          หนึ่งในโมเมนต์ที่สาว ๆ มีความสุขมากที่สุดในชีวิต คงหนีไม่พ้นช่วงเวลาที่แฟนหนุ่มคุกเข่าลงต่อหน้าแล้วเอ่ยถามว่า “แต่งงานกันนะ” จากนั้นก็จับมือเราไว้แล้วสวมแหวนหมั้น แหวนแต่งงานอันเลอค่าลงบนนิ้วนางข้างซ้ายของเรา ก่อนจะนำไปสู่ความฝันสูงสุดคือการได้สวมชุดเจ้าสาว และแน่นอนว่าในวันสำคัญเหล่านี้จะขาดแหวนแต่งงานที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของความรักและคำมั่นสัญญาระหว่างคนสองคนไปไม่ได้ แต่งานนี้หลายคนอาจคิดหนักว่าจะใส่แหวนแต่งงานแบบไหนดี วันนี้กระปุกดอทคอมเลยรวม 7 แบรนด์แหวนแต่งงาน ผู้หญิงสุดหรู ที่หลายคู่เลือกใช้ในงานแต่งมากที่สุด พร้อมวิธีการเลือกแหวนเบื้องต้นมาฝากกันค่ะ

วิธีเลือกแหวนแต่งงาน ผู้หญิง
ให้ตอบโจทย์ความต้องการ

1. กำหนด Budget แหวนในใจ

          อันดับแรกที่ควรทำก่อนไปซื้อแหวนคือการกำหนดงบประมาณไว้ในใจ เพื่อให้สามารถคุมงบไม่ให้บานปลายไปไกล และบังง่ายต่อการเลือกแหวนเพชรแต่งงาน เมื่อได้งบแล้วก็สามารถแจ้งพนักงานขาย เพื่อให้แนะนำแหวนที่อยู่ในงบมาให้เลือกได้เลย

2. เลือกกะรัตของแหวนแต่งงาน

          กะรัต คือหน่วยที่ใช้ชั่งน้ำหนักของเพชร พูดง่าย ๆ ว่าการเลือกขนาดของเม็ดเพชรนั่นเอง ซึ่งหากเรากำหนดงบประมาณในใจมาแล้ว ก็จะสามารถเลือกกะรัตได้ง่ายขึ้น ยิ่งเพชรเม็ดใหญ่ขึ้นมากแค่ไหน ราคาก็สูงขึ้นตามไปด้วย

3. เลือกรูปทรงของเพชรและตัวแหวน

          เราสามารถเลือกทรงเพชรได้ตามความชอบและความเหมาะสมของแต่ละคนได้เลย ไม่ว่าจะเป็นทรงกลม ทรงเหลี่ยม ทรงหยดน้ำ ทรงหัวใจ ฯลฯ รวมไปถึงวัสดุที่ใช้ทำตัวเรือนของแหวน เช่น ทองขาว สีทอง สีโรสโกลด์ ทั้งนี้ ดีไซน์ตัวเรือนของแหวนแต่งงานก็จะมีให้เลือกหลายแบบ แต่ละแบบสามารถทำให้แหวนเพชรมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน ข้อนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้สวมใส่

4. เลือกคุณภาพของเพชร

          แหวนแต่งงานที่ดีจะต้องเลือกดูเพชรที่เจียระไนได้สมบูรณ์ สีของเพชรที่ขาวสะอาดอย่างเพชรน้ำ 100 หรือ D Color ซึ่งจะเป็นเพชรไร้สี มีตำหนิน้อย และอย่าลืมตรวจสอบ Certificate ของเพชรและเลือกดูร้านแหวนแต่งงานที่มีบริการหลังการขายที่ดีด้วย
 

  • หากแหวนเพชรที่ต้องการ มีราคาสูงเกินกว่างบประมาณที่ตั้งไว้ ค่อย ๆ ลดเกรดความสะอาด (Clarity) ที่บ่งชี้ขนาดตำหนิของเพชรลง
  • หรือให้เลือกสีเพชรที่เกรดต่ำลงมา แต่ไม่เกินเกรด H ซึ่งเป็นเพชรเกือบไร้สี
  • หากราคายังไม่ลงตัวกับงบประมาณ คุณภาพการเจียระไน (Cut) คือสิ่งสุดท้ายที่ควรลด และลดได้เล็กน้อยเท่านั้น ไม่ควรต่ำกว่าเกรด Very Good เพราะมีผลต่อการกระจายแสงของเพชร ซึ่งเป็นองค์รวมความงามของเพชรทั้งกะรัต


          อย่างไรก็ตาม หากแหวนเพชรที่ต้องการมีราคาสูงเกินกว่างบประมาณที่ตั้งไว้ อาจค่อย ๆ ลดเกรดความสะอาดของเพชรลง ตามมาด้วยสีเพชรเกรดต่ำลงมา หรือลดกะรัตลง เพราะถึงแม้ใช้เพชรเม็ดเล็กแต่คุณภาพดี ย่อมสวยงามและมีมูลค่ามากกว่าเพชรเม็ดใหญ่ที่คุณภาพต่ำ

7 แบรนด์แหวนแต่งงาน ผู้หญิง
สวยเลอค่าจนใคร ๆ ก็อยากเป็นเจ้าของ

1. แหวนแต่งงาน Cartier

          พูดชื่อนี้มาคงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน เพราะเป็นเครื่องประดับแบรนด์ดังจากกรุงปารีสที่มีประวัติยาวนานกว่า 170 ปีแล้วค่ะ ซึ่งบรรดาเชื้อพระวงศ์จากหลากหลายประเทศต่างก็โปรดปรานและมักจะเลือกใส่เครื่องประดับรุ่นพิเศษของ Cartier กันอยู่บ่อย ๆ และแหวนแต่งงานของแบรนด์นี้ก็ต้องบอกว่างดงามเหนือกาลเวลามาก ๆ ดูหรูหรา มีเอกลักษณ์ดั่งงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซ โดยเฉพาะคอลเล็กชั่น Love Ring ที่สามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ แต่ถ้าชอบเพชรเม็ดโตตามอุดมคติของสาว ๆ ก็มีให้เลือกหลากหลาย ราคาไม่เบา หนุ่มคนไหนเอาแหวน Catier มาสวมให้คงปฏิเสธไม่ลงเลยทีเดียว

  • ราคาเริ่มต้นประมาณ : 40,000 บาท
แหวนแต่งงาน

ภาพจาก : cartier.com

2. แหวนแต่งงาน Tiffany & Co.

          ร้านเครื่องประดับดีไซน์สวยคลาสสิกที่แฝงไปด้วยความหรูหรา ทำให้แบรนด์สัญชาติอเมริกันนี้ติดอยู่ในลิสต์แหวนแต่งงานในฝันของสาว ๆ ไปเรียบร้อย ด้วยดีเทลที่หลากหลายมาก แต่ละแบบงดงามไม่แพ้กัน แต่ทรงที่เป็นซิกเนอเจอร์ต้องยกให้ Tiffany Setting ดีไซน์หกแฉกยกเพชรชูสูงจากตัวเรือน ซึ่งทำให้เพชรส่องประกายได้อย่างเต็มที่ และยังเป็นรูปแบบคลาสสิกของแหวนแต่งงานอีกด้วย ส่วนตัวเรือนจะเป็นทองหรือทองคำขาวก็ลองไปเลือกที่ช้อปกันได้เลยค่ะ

  • ราคาเริ่มต้นประมาณ : 30,000 บาท
แหวนแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram tiffanyandco

3. แหวนแต่งงาน BVLGARI

          แบรนด์ดังจากอิตาลีที่ให้อารมณ์สง่างามและยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมของแบรนด์ไว้จนถึงทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกแบบเน้นรูปทรงชัดเจนและการเจียระไนสุดประณีต โดยแหวนแต่งงานของเขาก็ผ่านการคัดสรรเพชรน้ำงามอย่างดี มาพร้อมรูปลักษณ์ที่น่าจดจำ ไม่ว่าจะเป็นแหวนเพชรสุดอลังการจากคอลเล็กชั่นแหวนเจ้าสาว ไปจนถึงแหวนเกลี้ยงทรงห่วงสลักชื่อแบรนด์ ซึ่งมีความเรียบหรูจนเป็นที่นิยมสำหรับใส่เป็นแหวนคู่และแหวนแต่งงาน ถือเป็นแบรนด์ล้ำค่าที่เหมาะจะมาอยู่บนนิ้วนางข้างซ้ายของเราจริง ๆ ค่ะ

  • ราคาเริ่มต้นประมาณ : 30,000 บาท
แหวนแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram bulgari

4. แหวนแต่งงาน Chopard

          แบรนด์ที่มีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1860 ณ กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ กับการทำนาฬิกาประดับเพชรที่หรูหราและโดดเด่นไม่เหมือนใคร ก่อนหันมาจับตลาดเครื่องประดับ โดยจิวเวลรี่ของแบรนด์ Chopard ล้วนผลิตจากวัสดุชั้นเลิศ เพชรน้ำดี เกรดสูง และยังออกแบบอย่างแม่นยำ ดีเทลละเอียดแบบหาตัวจับยาก เน้นความเรียบหรูล้ำค่า แต่มีลูกเล่น จึงทำให้คู่รักหลาย ๆ คู่นิยมเลือกแหวนเพชรแต่งงานจากแบรนด์นี้มาใช้ในพิธีสมรส

  • ราคาเริ่มต้นประมาณ : 70,000 บาท
แหวนแต่งงาน

ภาพจาก : chopard.com

5. แหวนแต่งงาน Piaget

          อีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาและจิวเวลรี่จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความพิถีพิถันในการเลือกเพชรเม็ดงาม ๆ มาผสมผสานกับการออกแบบชั้นเลิศ ทำให้ได้แหวนแต่งงานที่ดูหรูหรา แต่มาพร้อมความทันสมัย ลงตัวสุด ๆ ซึ่งซิกเนเจอร์ของแบรนด์ก็คือคอลเล็กชั่น Possession Ring ที่มีความซับซ้อนคล้ายกับการได้สวมแหวนหลายวง จะเป็นตัวเรือนสีโรสโกลด์ก็ดูเก๋ หรือทองคำขาวก็คลาสสิก รับรองว่าสาว ๆ ต้องชอบค่ะ

  • ราคาเริ่มต้นประมาณ : 40,000 บาท
แหวนแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram piaget

6. แหวนแต่งงาน DeBeers

          สำหรับ DeBeers เป็นแบรนด์สัญชาติอังกฤษที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1888 โดยเป็นธุรกิจที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเพชรและเครื่องประดับ การันตีได้จากคุณภาพและการออกแบบที่ไม่เป็นรองใคร โดยในปี ค.ศ. 1947 DeBeers ก็ได้เปิดตัวแหวนเพชรที่ใช้สำหรับเป็นแหวนหมั้นและแหวนแต่งงานออกมา พร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่ว่า “A Diamond is Forever” จนถึงวันนี้แบรนด์สุดหรูก็มีคอลเล็กชั่นแหวนแต่งงานที่ได้รับความนิยมมากมาย ดังนั้นถ้าอยากเป็นเจ้าสาวสุดเพอร์เฟ็กต์ก็พลาดแหวนจากแบรนด์นี้ไปไม่ได้แล้วล่ะค่ะ

  • ราคาเริ่มต้นประมาณ : 30,000 บาท
แหวนแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram debeersofficial

7. แหวนแต่งงาน Jubilee Diamond

          มาถึงแบรนด์เครื่องประดับเพชรอันดับต้น ๆ ที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน และมีความเชี่ยวชาญในการจัดจำหน่ายเพชรมากว่า 90 ปี อย่าง Jubilee Diamond บอกเลยเรื่องความโดดเด่นนั้นเขาบรรจงคัดสรรจากแหล่งเจียระไนที่ดีที่สุดจากเมืองแอนต์เวิร์ป ประเทศเบลเยี่ยม พร้อมใบรับประกันคุณภาพ GIA โดยใช้นวัตกรรมล้ำสมัย ส่วนดีไซน์ไม่ต้องพูดถึง มีให้เลือกหลายแบบและหลายราคามาก ตั้งแต่แหวนรูปทรงน่ารักดั่งเจ้าหญิง ไปจนถึงแหวนแต่งงานเรียบหรูเจิดจรัสด้วยเพชรน้ำดี คุณภาพเน้น ๆ โดยมีสาขากว่า 100 แห่งทั่วประเทศเชียวนะ เรียกว่าแบรนด์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

  • ราคาเริ่มต้นประมาณ : 20,000 บาท
แหวนแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram jubileediamond

          แหวนแต่งงานผู้หญิงสวยเลอค่า ละลานตาไปหมด เห็นแล้วใจเต้นแรงมาก หากว่าที่เจ้าสาวคนไหนกำลังมองหาแบรนด์แหวนแต่งงานคุณภาพดี ลองดูไว้เป็นตัวเลือกกันได้เลย เพราะแต่ละแบรนด์ก็มีแบบให้เลือกอีกมากมาย รับรองต้องถูกใจสักวงแน่ ๆ ค่ะ
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : cartier.com, international.tiffany.com, bulgari.com, chopard.com, piaget.com, debeers.com, jubileediamond.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แหวนแต่งงาน ผู้หญิง 7 แบรนด์สุดเลอค่า ที่สาว ๆ เห็นแล้วปฏิเสธไม่ลง อัปเดตล่าสุด 24 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:18:48 30,702 อ่าน
TOP