x close

ส่องชุดพิธีหมั้น ดา เอ็นโดรฟิน กับ เดนนิส ไทยคูน โก้หรูแบบฉบับคู่รักมีสไตล์

          ดา เอ็นโดรฟิน แต่งงานแล้ว กับแฟนหนุ่มแรปเปอร์ เดนนิส ไทยคูน ตามมาส่องชุดพิธีหมั้นแบบไทยของทั้งคู่ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นชุดแต่งงานดาราที่สวยเก๋จริง ๆ
ดา เอ็นโดรฟิน

ภาพจาก : Instagram daendorphine

          ควงคู่เข้าสู่ประตูวิวาห์แล้ว สำหรับคู่รักนักร้องแห่งวงการบันเทิงไทย ดา เอ็นโดรฟิน ดีว่าสาวเสียงดี กับ เดนนิส ไทยคูน แรปเปอร์หนุ่มหล่อ ที่ได้จัดพิธีแต่งงานแบบไทยและจีนไปเมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 23 ธันวาคม 2564 ณ Mother May I เอกมัย ซ.10 ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นเรียบง่าย แต่ก็เต็มไปด้วยสีสันของเสียงดนตรีที่ทั้งคู่ได้โชว์พลังเสียงคู่กันในงานนี้ด้วย ซึ่งหากสถานการณ์โควิด 19 ไม่เลวร้ายมากนัก ทั้งคู่ก็มีแพลนปาร์ตี้ฉลองสมรสรูปแบบมิวสิกเฟสติวัล ในช่วงเดือนเมษายน 2565 อีกรอบ
 

          สำหรับพิธีหมั้นครั้งนี้ นอกจากรูปแบบของงานที่น่ารัก เป็นกันเองแล้ว สิ่งหนึ่งที่ดูจะโดดเด่นเอามาก ๆ ก็คือชุดพิธีหมั้น หรือชุดแต่งงานของทั้งคู่ ซึ่งเลือกใช้ชุดแบบไทยประยุกต์ที่มีความเก๋ไก๋ เป็นเอกลักษณ์ จะเป็นอย่างไรบ้าง ตามกระปุกดอทคอมมาส่องกันเลยค่ะ

ดา เอ็นโดรฟิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กาลนานเธอ The Wedding

          คู่บ่าวสาวเปิดตัวมาในลุคชุดไทยประยุกต์สุดหรูที่ผ่านการรังสรรค์โดยดีไซน์เนอร์มือทอง สรรค์ สุดเกตุ แก่งห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ โดยฝ่ายเจ้าสาวเลือกใส่ชุดไทยแบบหญิงสาวในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งทางห้องเสื้อใช้ลูกไม้จากฝรั่งเศสมาตัดเป็นเสื้อคอตั้งสูงประดับด้วยคริสตัลและไข่มุก ช่วงแขนทำระบายทรงระฆังคว่ำ 3 ชั้น เพิ่มความอ่อนช้อยสวยงาม
 

          ส่วนโจงกระเบนใช้ผ้าไหมแพรวาสีน้ำเงิน ลายเชิงซิ่นลายเรือหงส์ จากจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นผ้าทอที่มีเพียงหนึ่งเดียว นำมาตัดเย็บให้เป็นโจงกระเบนกึ่งชุดราตรี นอกจากนี้ยังเพิ่มดีเทลด้วยเข็มกลัดลงยาแบบโบราณ ประดับและฝังด้วยพลอยขาวแท้ เป็นสัญลักษณ์ของชื่อเจ้าบ่าวและเจ้าสาว โดยใช้ตัวอักษรในภาษาอังกฤษ DD ทำให้ชุดนี้กลายเป็นชุดที่ทำให้เจ้าสาวดูโก้หรู มีเสน่ห์ และแฝงไปด้วยความงดงาม

ดา เอ็นโดรฟิน

ภาพจาก : Instagram vanuscouture_official, smallmoon_photo

ดา เอ็นโดรฟิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Vanus Couture - วนัช กูตูร์

          ส่วนชุดของเจ้าบ่าวป้ายแดงก็ไม่น้อยหน้า มาในลุคชุดไทยประยุกต์สุดสง่าเช่นกัน ตัวเสื้อออกแบบเป็นเสื้อไทยคอพระราชทานสีน้ำเงินเข้ม ตัดด้วยผ้าไหม 4 เส้นจากอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา นุ่งทับด้วยโจงกระเบนสีน้ำเงินคราม แบบในรัชสมัยรัชกาลที่ 5 ประดับด้วยเข็มกลัดเครื่องหมายสัญลักษณ์ DD ที่ทางห้องเสื้อออกแบบให้พิเศษ สื่อถึงชื่อของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวโดยเฉพาะ
ดา เอ็นโดรฟิน

ภาพจาก : Instagram vanuscouture_official, smallmoon_photo

ดา เอ็นโดรฟิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กาลนานเธอ The Wedding

          ในส่วนของพิธียกน้ำชา เจ้าสาวมาในชุดเดรสยาวคอจีนสีแดงเบอร์กันดี ที่ตัดเย็บจากผ้าไหมซาตินเกรดพรีเมียมทั้งชุด และปักตัวอักษร DD เช่นเดียวกันกับชุดไทย ส่วนเจ้าบ่าวมาในลุคมินิมอลเช่นกัน ตัวเสื้อทรงจีนสีแดงเบอร์กันดี แต่งปลายแขนพับสีขาวเรียบโก้ ตัดกับกางเกงสแล็คสีดำ แม้จะเป็นลุคที่ดูเรียบง่ายทั้งคู่ แต่ก็ดูโดดเด่นแบบคูล ๆ
ดา เอ็นโดรฟิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กาลนานเธอ The Wedding

ดา เอ็นโดรฟิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กาลนานเธอ The Wedding

          เรียกว่าเป็นคู่ที่มีสไตล์เด่นชัด ไม่เหมือนใคร มาตั้งแต่บนเวทีจนมาถึงในพิธีแต่งงานเลยทีเดียว ทางกระปุกดอทคอมก็ขออวยพรให้ทั้งคู่รักกันยืนยาวตลอดไปนะคะ
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Instagram daendorphine, dennisthaikoon, vanuscouture_official, เฟซบุ๊ก Vanus Couture - วนัช กูตูร์, เฟซบุ๊ก กาลนานเธอ The Wedding

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องชุดพิธีหมั้น ดา เอ็นโดรฟิน กับ เดนนิส ไทยคูน โก้หรูแบบฉบับคู่รักมีสไตล์ อัปเดตล่าสุด 24 ธันวาคม 2564 เวลา 17:19:02 12,878 อ่าน
TOP