x close

เดรสงานแต่ง ไอเดียชุดไปงานแต่งหลากสไตล์ สวยเริด แต่ไม่แย่งซีนเจ้าสาว

          เดรสงานแต่ง จะเช่าหรือซื้อชุดไปงานแต่งแบบไหนดีให้เหมาะกับรูปร่าง เรามีทริกเลือกเดรสงานแต่งมาบอก พร้อมไอเดียชุดสวยหลากสไตล์ หลายโทนสี ใส่แล้วดูดี โดดเด่นได้ทุกงาน
ชุดไปงานแต่งงาน

          หลายคนคงรู้สึกตื่นเต้นและยินดีทุกครั้งที่ได้รับเชิญไปร่วมงานแต่งงาน หรืองานเลี้ยงฉลอง ซึ่งถึงแม้จะเป็นแค่แขกรับเชิญ แต่งานแต่งทั้งที จะแต่งตัวธรรมดาคงไม่ได้ ต้องใส่ใจในการเลือกเดรสงานแต่งกันนิดหนึ่ง เพราะนอกจากจะเป็นการให้เกียรติเจ้าภาพแล้ว ยังเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ถ่ายรูปสวย ๆ หรืออาจได้ทำความรู้จักกับหนุ่มหล่อสักคนในงานด้วย
 

          แต่หากใครที่ไม่รู้ว่าควรจะแต่งตัวด้วยชุดเดรสแบบไหนดี กระปุกดอทคอมมีทริกเลือกชุดไปงานแต่งงาน สำหรับสาวรูปร่างต่าง ๆ ให้ใส่ออกมาแล้วดูออร่าจับ แต่ไม่เด่นเกินหน้าเจ้าสาว รวมถึงรวมเดรสงานแต่งหลากหลายสไตล์ ตั้งแต่เดรสงานแต่งกลางวัน ไปจนถึงเดรสงานแต่งริมทะเล มาเป็นไอเดียให้สาว ๆ เลือกใส่ งานนี้ต้องมีเตะตาเพื่อนเจ้าบ่าวกันบ้างแหละ

วิธีเลือกเดรสไปงานแต่ง

  • สาวช่วงกลางใหญ่ มีพุง

          ชุดที่เลือกควรมีดีเทลที่เน้นเข้ารูปช่วงเอว เพื่อเน้นให้เห็นสัดส่วนชัดขึ้น หรือเลือกแบบเป็นเอวสูง เอวใต้อก แล้วด้านล่างบานออก ช่วยให้เห็นอก เอว สะโพก ที่สำคัญยังใส่สบาย ไม่อึดอัดด้วย
 

  • สาวหุ่นลูกแพร์

          ควรใส่ชุดที่พอดีตัว เน้นสร้างสมดุลของรูปร่างช่วงบนและช่วงล่างของลำตัว โดยเลือกเป็นเดรสปล่อยชาย เพื่อช่วยอำพรางช่วงล่างให้ดูเล็กลง
 

  • สาวช่วงบนใหญ่ ช่วงล่างเล็ก

          ควรเลือกชุดเดรสคอวี ไม่เปิดไหล่มาก หรือชุดเปิดไหล่ปิดแขน และควรเลือกชุดที่เข้าเอว เพื่อเน้นให้ดูมีช่วงเอวมากขึ้น ไม่ควรเลือกชุดราตรีแบบที่มีช่วงเสริมไหล่ แขนตุ๊กตา แขนพอง ๆ เพราะจะเน้นช่วงไหล่ให้ยิ่งดูใหญ่
 

  • สาวที่ไม่มั่นใจช่วงต้นแขน

          สามารถเลือกชุดเดรสเปิดไหล่แบบมีแขน หรือทรงปาดไหล่ จะดีกว่าใส่แบบปิดช่วงบนไปเลย เพราะจะทำให้ดูตัน หรือชุดที่มีมีแขนระบาย ๆ ก็จะพรางช่วงไหล่และต้นแขนได้ดีขึ้น
 

  • สาวขาใหญ่

          หากไม่มั่นในเรียวขาตัวเอง การเลือกชุดเดรสยาวจะเหมาะสมที่สุด แต่อาจมีดีไซน์ช่วงบนเป็นสายเดียวหรือเปิดไหล่ และควรใส่ส้นสูงเพิ่ม เพื่อให้ขาดูเรียวและสง่า

10 สไตล์ เดรสงานแต่ง
สวยพร้อมแจ้งเกิดได้ทุกงาน

1. เดรสงานแต่งกลางวัน

          สำหรับเดรสใส่ไปงานแต่งตอนเช้าหรือกลางวัน สาว ๆ อาจเลือกเป็นเดรสสั้นที่ดูเข้ากับธีม เนื้อผ้าสบาย ใส่แล้วไม่ร้อน หรือจะเป็นเดรสกระโปรงบานก็เหมาะ แต่เลี่ยงแนวชุดราตรียาวที่ดูเซ็กซี่เกินไปจะดีกว่า

2. เดรสงานแต่ง สาวอวบ

          สาวเจ้าเนื้อก็ใส่เดรสออกงานสวย ๆ ได้ แค่เลือกชุดที่ปกปิดหรือพรางในส่วนที่เป็นปัญหา ไม่ต้องเน้นรัดสัดส่วนมากนัก หรือมีลวดลายเล็ก ๆ ก็ได้ค่ะ

3. เดรสงานแต่ง สีชมพู

          ชุดสีชมพูเป็นธีมสียอดนิยมที่ช่วยให้สาว ๆ ดูอ่อนหวาน น่ารัก แต่ถ้าอยากเพิ่มความแซ่บขึ้น ลองเลือกชุดที่มีส่วนเว้นช่วงเอว หรือเปิดหลังเผยผิวสักหน่อยสิคะ

4. เดรสงานแต่ง สีเขียว

          ใครต้องไปงานแต่งธีมสีเขียว บอกเลยว่าท้าทายมาก ๆ แต่ก็ไม่ยากเกินไป อย่างเดรสสีเขียวอ่อนหรือโทนพาสเทล จะเหมาะกับสาวทุกสีผิว ส่วนถ้าอยากใส่เดรสสีเขียวเข้ม แนะนำว่าจะลงตัวกับสาวผิวขาวมากกว่านะ

5. เดรสงานแต่ง สีแดง

          สำหรับงานแต่งพิธีจีน สาว ๆ อาจต้องเลือกเดรสสีแดงมาร่วมงาน ลองเลือกเป็นโทนแดงเข้ม แดงก่ำ หรือแดงไวน์ก็ขับผิวดีนะคะ แถมยังดูเก๋อีกด้วย

6. เดรสงานแต่ง สีฟ้า

          ธีมสีฟ้าก็เป็นอะไรที่น่ารัก สดใส ดูสบายตา งานนี้จะเป็นเดรสยาวหรือเดรสสั้นก็ได้หมด หรือถ้าอยากเพิ่มกิมมิกก็สามารถเติมสีฟ้าแค่บางส่วนของชุดก็ได้ค่ะ

7. เดรสงานแต่ง สีส้ม

          สีส้มเป็นโทนสีสดใสที่ช่วยทำให้สาว ๆ ดูโดดเด่น สะดุดตา แล้วยังขับออร่าได้ดีมาก ๆ โดยเฉพาะสีส้มเข้ม ๆ คือสวยตาแตก แต่ถ้าไม่กล้า โทนส้มพีช ส้มโอลด์โรส ก็ละมุนดีนะคะ

8. เดรสงานแต่ง เรียบหรู

          ใครที่ชอบแต่งแบบโทนเรียบ ๆ แต่มีลูกเล่นในตัว เดรสสีครีม สีทอง สีนู้ด หรือสีเทา ก็ตอบโจทย์ได้ดีนะคะ ไม่ว่าจะเป็นแขนกุด สายเดี่ยว ซึ่งจะเน้นรูปทรงที่สาว ๆ ชื่นชอบอยู่แล้ว ใส่ยังไงก็ไม่มีเอาต์

9. เดรสงานแต่งริมทะเล

          ถ้าเป็นแต่งที่ทะเล สาว ๆ ควรเลือกเป็นเดรสสั้นหรือความยาวประมาณหน้าแข้งจะเดินเหินสะดวกกว่า และอย่าลืมเน้นชายกระโปรงที่มีความพริ้วไหว จะได้โต้กับลมทะเลแบบสวย ๆ

10. เดรสงานแต่งกลางคืน

          นอกจากเลือกตามธีมสีแล้ว การใส่ชุดเดรสยาวประดับเลื่อม ก็ทำให้ลุคดูน่าสนใจขึ้น ทั้งเป็นทางการ หรูหรา เซ็กซี่ แล้วยังใส่ช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ได้ต่อเลยด้วย

          เดรสไปงานแต่งยุคใหม่ ไม่จำกัดแค่รูปทรงเดิม ๆ หรือต้องเป็นชุดราตรีลากยาวเสมอไป แต่สาว ๆ สามารถเลือกแบบที่เหมาะกับรูปร่างตัวเอง โดยที่เข้ากับธีมของงาน และที่สำคัญคือต้องให้ลุคสวยปัง แต่ไม่อลังการเกินเจ้าสาวนะคะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : marthastewart.com, rentsheep.com

ขอบคุณภาพจาก : Instgram pimprapa.t, pang_pichapat, tae.xuxiang, sriritajensen, punpun_sutatta, aom_sushar, senses_studio_, minpechaya, ploychidjun, praewcherr, silhouette_official, mint_chalida, dianaflipo, jackie_jacqueline, bifern, aum_patchrapa, pemybam

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เดรสงานแต่ง ไอเดียชุดไปงานแต่งหลากสไตล์ สวยเริด แต่ไม่แย่งซีนเจ้าสาว อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 09:12:44 89,683 อ่าน
TOP