x close

ชุดแต่งงานจีน 11 สไตล์ เนรมิตลุคเจ้าสาวสวยเลอค่า โดดเด่น เป็นมงคล

          ชุดแต่งงานจีน สำหรับว่าที่เจ้าสาวที่กำลังมองหาไอเดียชุดแต่งงานสีแดงหรือชุดยกน้ำชาสวย ๆ เราจะพาไปอัปเดตเทรนด์ชุดแต่งงานแบบจีน ที่จะทำให้คุณเป็นเจ้าสาวที่โดดเด่นที่สุดกัน
ชุดแต่งงาน

          งานแต่งงานเป็นอีเวนต์สำคัญที่อาจมีเพียงครั้งเดียวในชีวิต ซึ่งนอกจากการวางแผนและจัดเตรียมพิธีการต่าง ๆ แล้ว การเลือกชุดแต่งงานก็นับเป็นโจทย์ยากที่หลาย ๆ คนต้องคิดหนักอยู่เหมือนกัน เพราะไม่ใช่แค่เรื่องความสวยงามกับงบประมาณ แต่ยังต้องคำนึงถึงความเหมาะสม รวมถึงรูปแบบงานอีกด้วย อย่างเช่นในพิธีแต่งงานแบบจีน เจ้าบ่าวเจ้าสาวย่อมต้องเลือกชุดแต่งงานจีน เพื่อให้สอดคล้องกับวัฒนธรรมและประเพณี โดยอาจเป็นชุดแต่งงานจีนโบราณ ชุดแต่งงานจีนสมัยใหม่ ชุดยกน้ำชาแบบกระโปรงสั้น หรือเป็นชุดแต่งงานสีแดงอันเป็นมงคลของชาวจีนก็ได้
 

          สำหรับว่าที่สะใภ้จีนที่กำลังจะเข้าพิธีแต่งงาน แต่ยังไม่มีแบบชุดเจ้าสาวจีนในใจ เรามีชุดแต่งงานจีนสไตล์ต่าง ๆ มาให้ดูเป็นไอเดียกันแล้ว รับรองว่าสามารถเสกให้คุณกลายเป็นเจ้าสาวแบบจีนที่โดดเด่นจนคนในงานต้องชื่นชมเลยทีเดียว

ชุดแต่งงานจีน ทำไมต้องสีแดง

          ที่มาของชุดแต่งงานแบบจีนที่มีสีแดง หรือชุดหมั้นสีชมพู มาจากความเชื่อทางวัฒนธรรมจีนที่ว่า สีแดง เป็นสีมงคล แสดงถึงความสำเร็จ โชคลาภ ความโชคดี ความกล้าหาญ และความจงรักภักดี แต่ในปัจจุบันยังสามารถประยุกต์ใช้ผ้าสีมงคลอื่น ๆ มาทำเป็นชุดแต่งงานหรือชุดในพิธียกน้ำชาได้เช่นกัน โดยสีมงคลของชาวจีนมีดังนี้
 

  • สีทอง : เป็นสีสัญลักษณ์ของธาตุดิน หมายถึง ความมั่นคง เจริญรุ่งเรือง และเป็นเครื่องหมายของจักรพรรดิ ทำให้แสดงถึงอำนาจบริบูรณ์และพลัง
  • สีฟ้า : เป็นสีแห่งฤดูใบไม้ผลิ สื่อถึงการเริ่มต้นใหม่และเติบโต
  • สีเขียว : สีแห่งความมั่งคั่ง เงินทอง ความอุดมสมบูรณ์ และความสามัคคี
     

          ทั้งนี้ ในพิธีส่งตัวเจ้าสาว เจ้าสาวคนจีนจะสวมชุดสีแดงใหม่เอี่ยมปักลายหงส์และดอกโบตั๋น ถือพัดสีแดงและปักปิ่นที่มีคำว่า “หยู่อี่” แปลว่า สมหวัง และกิ่งทับทิม แปลว่า สาวบริสุทธิ์ โดยเชื่อว่าจะทำให้ครอบครัวของฝ่ายชายรักใคร่เอ็นดู

1. ชุดแต่งงานจีนโบราณ

          ชุดแต่งงานแบบจีนที่ดูมีการปักดิ้นทองลายมงคล พร้อมเครื่องประดับศีรษะ เสริมให้เจ้าสาวดูสง่างาม สวยหรูอลังการแบบจัดเต็ม เหมาะกับคู่ที่อยากสวมใส่ชุดแต่งงานจีนที่ถูกต้องตามขนบธรรมเนียม

2. ชุดแต่งงานจีนสีทอง

          หากไม่มั่นใจที่จะสวมชุดแต่งงานจีนสีแดง ชุดสีทองนี้ก็เป็นอีกหนึ่งชุดแต่งงานสีมงคล ที่สามารถขับผิวให้ดูสว่างเปล่งออร่าได้ไม่แพ้กัน แถมยังดูสวยแพงมาก ๆ อีกด้วย

3. ชุดแต่งงานจีนสมัยใหม่

          ปรับลุคเจ้าสาวแบบจีนให้ดูเก๋ ด้วยชุดแต่งงานแบบจีนที่มีสีแดงสด ใส่แพตเทิร์นให้ทันสมัย แต่ยังมีเอกลักษณ์อย่างคอจีน หรือการปักลูกไม้ลายโบตั๋น หงส์ มังกร ซึ่งเป็นสัญลักษณ์มงคลของจีนอยู่

4. ชุดแต่งงานสีแดง

          สำหรับคู่รักที่จัดงานแต่งแบบโมเดิร์น ไม่ได้มีความเป็นจีนจ๋า แต่อยากให้มีความเชื่อมโยงกับเชื้อสายจีนของคุณทั้งคู่อยู่ อาจเลือกเป็นชุดเจ้าสาวสีแดงเปิดไหล่เข้ารูป ดูเซ็กซี่ หรือจะเป็นทรงกระโปรงบานฟูฟ่องก็น่ารัก เหมาะกับสาวหวาน

5. ชุดแต่งงานสีแดงเลือดหมู

          สีแดงไม่ได้มีเพียงเฉดเดียว หากไม่ชอบโทนสด ๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นชุดแต่งงานสีเลือดหมู หรือสีแดงเบอร์กันดี ก็ช่วยให้ลุคมีความชิคขึ้นได้นะ

6. ชุดแต่งงานจีนสีชมพู

          เอาใจสาวหวานที่อยากได้ชุดยกน้ำชาหรือชุดแต่งงานสีละมุน โทนชมพูเป็นอีกตัวเลือกที่รอดทุกงาน ทั้งถูกใจผู้ใหญ่และยังทำให้คุณดูเป็นเจ้าสาวที่อ่อนหวานน่ามองสุด ๆ

7. ชุดแต่งงานจีนสีขาว

          สีขาวเป็นสีสากลของงานแต่งงาน ดังนั้นจึงมีชุดแต่งงานจีนสีขาวอยู่หลายสไตล์ให้ลองเลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบกระโปรงบานสั้น กระโปรงยาว หรือทรงเอ แถมยังสามารถดีไซน์ลวดลายการปักด้วยวัสดุต่าง ๆ เพิ่มได้อีกด้วย

8. ชุดแต่งงานสีเขียว

          หากอยากได้ลุคเจ้าสาวแบบจีนที่ไม่ค่อยซ้ำใคร ขอแนะนำชุดแต่งงานจีนโทนสีเขียวมินต์ เขียวพาสเทล ที่มีกลิ่นอายของความนุ่มนวล สบายตา ยิ่งปักลวดลายดอกไม้เพิ่มเข้าไปยิ่งเข้ากันค่ะ

9. ชุดแต่งงานจีนสีฟ้า

          มาถึงอีกคู่สีที่มีความหมายดีอย่างสีฟ้า ก็สามารถนำมาปรับเป็นชุดยกน้ำชาสวย ๆ มีกลิ่นอายมินิมอล หรือใครจะใส่เป็นชุดแต่งงานสีโบราณในโทนสีนี้ก็แปลกตาดีเหมือนกันนะ

10. ชุดแต่งงานจีนสีพีช

          สีมาแรงใน พ.ศ. นี้ คงจะหนีไม่พ้นเฉดชมพูอมส้ม นู้ด ๆ อย่างโทนพีชพาสเทล ที่สามารถเข้าได้กับเจ้าสาวทุกสีผิว ทำให้คุณดูนุ่มนวล สวยแพง ชนิดที่ใครเห็นก็ละสายตาไม่ได้

11. ชุดแต่งงานจีนทรงบอลกาวน์

          สาว ๆ ที่อยากสวมชุดเจ้าสาวแบบฟู่ฟ่าอลังการ ก็สามารถประยุกต์ชุดแต่งงานแบบจีนเข้ากับกระโปรงทรงบอลกาวน์ได้ โดยเน้นโทนสีแดงและส่วนบนมีดีเทลสักนิด ดูเป็นมงคลตามแบบจีน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชุดแต่งงานจีน 11 สไตล์ เนรมิตลุคเจ้าสาวสวยเลอค่า โดดเด่น เป็นมงคล อัปเดตล่าสุด 10 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:20:27 3,819 อ่าน
TOP