x close

ชุดแต่งงานอิสลาม สวยเลอค่า เสน่ห์ที่ไม่มีใครเหมือน

          ชุดแต่งงานอิสลาม ชุดเจ้าสาวแสนสวย ดีเทลละเอียดยิบ มาดูว่าความแตกต่างของชุดเจ้าสาวอิสลามคืออะไร พร้อมส่องไอเดียชุดแต่งงานอิสลามสวย ๆ กัน
ชุดแต่งงาน

          ไม่ว่าจะเชื้อชาติใด ศาสนาใดก็ตาม สิ่งที่ผู้หญิงหลายคนใฝ่ฝันสักครั้งในชีวิตคืออยากเป็นเจ้าสาว ใส่ชุดแต่งงานสวย ๆ ซึ่งชุดแต่งงานในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบบ ทั้งชุดไทย ชุดสากล รวมไปถึงชุดแต่งงานอิสลามด้วย ว่าแต่ชุดเจ้าสาวอิสลามนั้นแตกต่างจากชุดเจ้าสาวปกติทั่วไปอย่างไรบ้าง แล้วจะมีแบบสวย ๆ ให้เลือกใส่หรือไม่ กระปุกดอทคอมจะพาไปหาคำตอบ พร้อมมีไอเดียชุดแต่งงานอิสลามสวย ๆ มาฝากกันแล้วค่ะ

ชุดแต่งงานอิสลาม แตกต่างจากชุดแต่งงานทั่วไปอย่างไร

          ชุดแต่งงานสำหรับเจ้าสาวที่ต้องเข้าพิธีแบบอิสลามนั้น หากมองโดยรวมจะไม่ได้แตกต่างจากชุดเจ้าสาวทั่วไปมากนัก แต่สิ่งที่ต้องเข้าใจและพิถีพิถันมากก็คือ ชุดเจ้าสาวอิสลามจะต้องปิดมิดชิด รวมถึงต้องมีการคลุมผ้าฮิญาบที่ถูกต้อง จับจีบให้สวยงาม และทำให้ใบหน้าของเจ้าสาวดูเข้ารูปเรียวสวยมากที่สุด จึงต้องใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ส่วนดีไซน์ของชุดนั้น นอกจากจะเป็นแขนยาวแล้ว เจ้าสาวก็สามารถเลือกแบบที่ชอบได้เลย ว่าแล้วเราไปดูไอเดียชุดแต่งงานอิสลามสวย ๆ กันดีกว่าค่ะ ว่ามีแบบไหนบ้าง

1. ชุดแต่งงานอิสลามแบบหรูหรา ช่วงบนเป็นดีไซน์คอตั้ง แขนยาว แต่งช่วงหัวไหล่ให้พอง พร้อมทั้งปักดิ้นสีทองสุดวิจิตร กระโปรงยาวทรงสุ่มแบบ Super Ball Gown ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิง มีการคลุมผ้าฮิญาบสุดเนี้ยบพร้อมแต่งเป็น Veil ไว้ด้านหลัง

2. ชุดแต่งงานอิสลามสีแดงสะดุดตา โดดเด่นด้วยผ้าสีแดงที่ปักลวดลายด้วยดิ้นสีทองและเงิน เกิดเป็นลายมีมิติชวนมอง ดีไซน์แขนยาวมิดชิดแต่หรูหรา พร้อมผ้าคลุมฮิญาบที่จับจีบอย่างสวยงาม

3. ชุดเจ้าสาวอิสลามสีโอลด์โรสงดงามแปลกตา โดดเด่นด้วยกระโปรงทรง Ball Gown ที่ปักดอกไม้สีโอลด์โรสดอกใหญ่กระจายเต็มพื้นที่ ผ้าคลุมฮิญาบถูกจับจีบอย่างเรียบร้อย เสริมความละมุนด้วยการติด Veil สีขาวไว้ด้านหลัง เป็นชุดที่เหมาะสำหรับสาวหวานจริง ๆ

4. ชุดเจ้าสาวอิสลามสีแดงทองที่ดูแตกต่างไม่เหมือนใคร ตัวชุดเป็นผ้าพื้นสีทอง ปักคริสตัลและดิ้นสีแดงบริเวณช่วงอก ชายกระโปรงทรงหางปลาถูกตกแต่งด้วยกลิตเตอร์สีแดง เพิ่มความหรูหราด้วยการต่อกระโปรงสุ่มด้านหลัง ส่วนผ้าคลุมฮิญาบปักด้วยลายดอกไม้สีแดง ดูมีเสน่ห์เย้ายวน

5. ชุดเจ้าสาวอิสลามสีเทาสุดหรูหรา ทั้งชุดปักลูกไม้ดีเทลละเอียดยิบ กระโปรงทรงสุ่มตัดแต่งผ้าชีฟองด้านหลังเพื่อความพลิ้วไหว ฮิญาบถูกจัดให้เรียบร้อยสวยงาม ทิ้งตัวไว้ด้านหลัง แถมผ้าคลุมฮิญาบยังปักลูกไม้ไว้ด้วย งานประณีตสุด ๆ ตัดกับเครื่องประดับสีทองอย่างลงตัว

6. ชุดแต่งงานอิสลามสีแชมเปญ ดีไซน์กระโปรงทรงหางปลาด้วยการนำผ้ามุ้งมาเย็บต่อกันให้พองฟูดูสวยงาม ตัวชุดถูกปักด้วยเลื่อมและคริสตัลดูวิจิตร สวยหรูวิบวับ เข้ากันกับผ้าฮิญาบแบบโปร่งที่ปล่อยเป็น Veil ด้านหลัง

7. ชุดแต่งงานอิสลามสีแดงเบอร์กันดี ดีไซน์เรียบหรู ตัดเย็บจากผ้าไหมสีแดงเงาวาว ดีไซน์แขนยาว กระโปรงทรงหางปลาและต่อชายกระโปรงด้านหลังเพื่อเพิ่มความหรูหรา เข้ากันกับฮิญาบสีแดงสด

8. ชุดเจ้าสาวอิสลามแบบมินิมอลก็มีนะ ชุดนี้เป็นชุดเจ้าสาวสีขาวดีไซน์หางปลาแบบแยกชิ้น ไม่ลากพื้น ตัดเย็บด้วยผ้าดัชเชสผรั่งเศส แต่งกระดุมช่วงสาบอกและแขน เข้ากันดีกับผ้าฮิญาบพลิ้ว ๆ เรียบแต่เก๋

9. อีกหนึ่งชุดเจ้าสาวอิสลามแบบมินิมอล ดีไซน์แบบแยกชิ้น ช่วงเสื้อเป็นแบบคอกลม แขนยาว แต่งชายเสื้อยาวระสะโพกแบบผ้าหยักโค้งเพื่อความหวาน ตัดเย็บให้บานออกเป็นทรงเอเพื่อเน้นทรวดทรง ดีไซน์กระโปรงสอบยาวดูเรียบร้อยน่ารัก มาพร้อมกับฮิญาบสีขาวสุดละมุน

          เห็นไหมว่าชุดเจ้าสาวอิสลามมีหลากหลายสไตล์ให้เลือก ทั้งหรูหราอลังการและแบบเรียบง่ายมินิมอล ว่าที่เจ้าสาวชาวมุสลิมคนไหนที่กำลังจะแต่งงาน ลองเลือกชุดที่ถูกใจเอาไว้เป็นไอเดียกันนะคะ
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Instagram basslannawedding, khamiszain, sunfawwedding, napatsorn.princess.wedding, arayanikah_studio, undaleef

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชุดแต่งงานอิสลาม สวยเลอค่า เสน่ห์ที่ไม่มีใครเหมือน อัปเดตล่าสุด 13 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:30:33 15,769 อ่าน
TOP