x close

12 ชุดเจ้าสาววินเทจ สวยมีสไตล์ น่าค้นหา

          ชุดเจ้าสาววินเทจ ชุดแต่งงานสไตล์ย้อนยุคที่ดูดีมีสไตล์ ช่วยเสริมให้ลุคของเจ้าสาวดูสวยน่าค้นหา ลองมาดูชุดแต่งงานวินเทจสวย ๆ กันเลยว่าจะมีแบบไหนบ้าง
ชุดแต่งงาน

          วันแต่งงานถือเป็นช่วงสำคัญในชีวิต หลายคนจึงต้องพิถีพิถันกับการตระเตรียมงานเป็นอย่างมาก ทั้งธีมงาน การตกแต่ง และสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกันก็คือชุดแต่งงาน ซึ่งปัจจุบันนี้ชุดแต่งงานมีให้เลือกหลากหลายแบบตามแต่ความชอบของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว หนึ่งในนั้นคือชุดแต่งงานวินเทจที่ออกแบบให้ดูย้อนยุค เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบ เพราะมีดีไซน์ที่เก๋และไม่เว่อร์จนเกินไป กระปุกดอทคอมจึงขอรวบรวมชุดเจ้าสาววินเทจมาเป็นไอเดียให้กับว่าที่เจ้าสาว พร้อมที่มาของชุดแต่งงานสไตล์นี้ให้ดูกัน

ชุดแต่งงานวินเทจเป็นแบบไหน

          ชุดแต่งงานวินเทจ คือ สไตล์ของชุดผู้หญิงที่นิยมใส่ในช่วงยุค 1920s-1970s ซึ่งดีไซน์ก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละยุคสมัย เช่น ยุคเรเนซองส์ จะเป็นดีไซน์ผ้าพลิ้ว ตัดเย็บแบบต่อใต้อก แขนระบาย, ยุควิกตอเรียน จะเน้นดีไซน์ที่ใช้ผ้าลูกไม้ทั้งชุด ตัดเย็บอย่างหรูหรา, ยุค Jazz Age จะเป็นชุดราตรีที่ประดับด้วยลูกปัดทั้งตัวและชายกระโปรงพลิ้วไหว เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันมีชุดเจ้าสาววินเทจให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นของดั้งเดิมและแบบตัดเย็บใหม่ให้เป็นสไตล์วินเทจตามความต้องการ ว่าแล้วเราก็ไปดูแบบชุดเจ้าสาววินเทจกันดีกว่า ว่ามีแบบไหนที่สวยสะดุดตาน่าสนใจบ้าง

1. ชุดแต่งงานวินเทจแบบเรียบ ๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดยุค 1940s เติมแขนตุ๊กตาพอง ๆ พร้อมกุ๊นลูกไม้เล็ก ๆ ที่ช่วงคอเสื้อ ง่าย แต่ดูดีเลยทีเดียว

2. ชุดเจ้าสาวสุดหรูที่ดีไซน์มาจากชุดเข้าโบสถ์ในยุค 60s สวยงามด้วยลูกไม้ที่ตัดเย็บเต็มช่วงตัวและแขนเสื้อ รวมถึงชายกระโปรงที่ดูอ่อนหวาน

3. ชุดแต่งงานวินเทจที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากซีรีส์เรื่อง Bridgerton ที่เรื่องราวเกิดขึ้นในยุครีเจนซี่ ชุดจึงดีไซน์เป็นคอกว้าง แขนสั้น ประดับลูกไม้ในช่วงแขนและอก ปล่อยผ้าพลิ้วไหวในช่วงใต้อกลงมา เป็นชุดที่เรียบหรูคลาสสิกจริง ๆ

4. ชุดเจ้าสาววินเทจแขนยาว แต่งช่วงไหล่พอง ประดับลูกไม้ที่ลำตัวและด้านหน้ากระโปรง ชุดนี้เป็นสไตล์ยุค 50s ดูสวยหรูลึกลับ

5. อีกหนึ่งชุดแต่งงานวินเทจที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดราตรีราวปี 1910s โดดเด่นด้วยดีไซน์แขนระบายผ้าพลิ้ว พร้อมลูกไม้ที่ปักอยู่ช่วงหน้าอก

6. ชุดเจ้าสาววินเทจที่โดดเด่นด้วยการใช้ผ้าซีทรูช่วงแขน ประดับลูกไม้ตั้งแต่คอจนถึงช่วงอก และแต่งลูกไม้ที่ชายกระโปรงผ้าพลิ้ว ชุดนี้เป็นสไตล์ยุค 70s

7. ชุดเจ้าสาวหรูหราชุดนี้โชว์สไตล์ของยุคเรเนซองส์ได้ชัดเจนมาก โดยเฉพาะแขนเสื้อที่แต่งพองเป็นปล้อง ๆ กระโปรงยาวเป็นหางปลาถูกประดับด้วยลูกไม้ตลอดชุด สวยสะกดสายตา

8. อีกหนึ่งชุดเจ้าสาวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยุคเรเนซองส์ ด้วยแขนเสื้อพองแต่งเป็นชั้น ๆ ชุดคอปิดดูเรียบร้อยสง่างาม มาพร้อมกับกระโปรงผ้าพลิ้วแต่บานสวย

9. ชุดเจ้าสาววินเทจน่ารัก ๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเสื้อผ้ายุคเอ็ดเวอร์เดียน แต่งลูกไม้พองฟูช่วงคอเสื้อ อก และปลายแขนเสื้อ เติมความหรูหราด้วยผ้าพิมพ์ลายดอกไม้ละเอียดทั่วตัว ดูหรู แต่ไม่เว่อร์จนเกินไป

10. ชุดที่ดีไซน์เหมือนเสื้อผ้าในการ์ตูนนี้เป็นชุดยุค 70s โดดเด่นด้วยการจับจีบระบายช่วงไหล่และชายกระโปรง ปักริบบิ้นผ้าซาตินสีงาช้างดูน่ารักมาก ๆ มาพร้อมกระโปรงทรง Ball Gown เล็ก ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิง

11. ชุดเจ้าสาวเรียบหรูแต่ดูเหมือนเจ้าหญิงชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุครีเจนซี่ โดยเฉพาะดีไซน์แขนเสื้อตุ๊กตาพอง ๆ มาพร้อมกับกระโปรงสุ่มทรง Ball Gown ผ้าพลิ้ว ๆ ที่สวยจับใจ

12. ยุคของซินเดอเรลล่าฉบับการ์ตูนดิสนีย์ ถ้าใครได้ดูฉากจบที่ซินเดอเรลล่าแต่งงานกับเจ้าชาย ชุดแต่งงานของเธอเป็นแบบนี้เป๊ะ นั่นแปลว่าชุดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเสื้อยุค 50s นั่นเอง กับเสื้อแขนยาวเรียบ ๆ กระโปรงสุ่มพอง แต่ดูอ่อนหวานกับ Veil ผ้าโปร่งสีขาวที่สวมพร้อมมงกุฎ

          แต่ละชุดต้องบอกเลยว่าสวยและมีเสน่ห์มาก ๆ ว่าที่เจ้าสาวคนไหนที่ชอบสไตล์วินเทจสามารถนำแบบชุดเหล่านี้ไปเป็นไอเดียได้ เพื่อที่จะได้สวยถูกใจตัวเองที่สุดในวันสำคัญ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : brides.com, quora.com, essensedesigns.com

ขอบคุณภาพจาก : Instagram shleifdress, legacy_vintage_, behindherglasses_, madebride, fabricthevintage, royalwhitedress, retro.fairy, strangevintagecustom, jancember_wedding_dress

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ชุดเจ้าสาววินเทจ สวยมีสไตล์ น่าค้นหา อัปเดตล่าสุด 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:28:22 8,506 อ่าน
TOP