x close

12 ชุดแต่งงานคนอ้วนสำหรับเจ้าสาวพลัสไซซ์ ใส่แล้วสวยสง่า เพิ่มความมั่นใจเต็มร้อย

          ชุดแต่งงานคนอ้วน หรือ ชุดแต่งงานสาวอวบ สาวพลัสไซซ์ทั้งหลายควรใส่ชุดเจ้าสาวแบบไหนดี ดีไซน์ไหนถึงจะรอด มาดูกัน
          ในวันแต่งงาน แน่นอนว่าผู้หญิงทุกคนอยากจะเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดกันทั้งนั้น หลายคนจึงเลือกที่จะลดน้ำหนักเพื่อให้ใส่ชุดแต่งงานได้สวย แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถมีรูปร่างสะโอดสะองอย่างใจ ดังนั้นการเลือกชุดเจ้าสาวให้เหมาะกับรูปร่างจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าที่จะทำให้เหล่าว่าที่เจ้าสาวสวยได้โดยไม่ต้องทรมานตัวเอง และสำหรับสาวเจ้าเนื้อทั้งหลาย กระปุกดอทคอมมี 12 ไอเดียชุดแต่งงานคนอ้วนมาฝากกันแล้ว ให้รู้ไปว่าพลัสไซซ์ก็สามารถเป็นเจ้าสาวที่สวยปังออร่าจับได้เหมือนกัน

เคล็ดลับเลือกชุดแต่งงานคนอ้วน

          สำหรับชุดแต่งงานของสาวเจ้าเนื้อนั้นควรเลือกชุดที่เปิดช่วงคอให้มาก เพราะจะทำให้ลำคอดูเรียวระหงขึ้น ช่วงแขนสามารถเลือกแบบที่มีระบายปิดแขน แขนยาว หรือจะโชว์แขนไปเลยก็ได้ เพราะยิ่งโชว์เยอะก็ยิ่งทำให้ดูตันน้อยลง สำหรับกระโปรงไม่ควรเลือกแบบที่บานมาก อย่างทรง Ball Gown ควรเลี่ยง เพราะจะยิ่งทำให้ตัวใหญ่ ควรเลือกกระโปรงทรงเอหรือทรงหางปลาจะเหมาะและปรับรูปร่างได้ดีกว่า ว่าแล้วเราไปดูกันเลยว่า ชุดแต่งงานคนอ้วนมีแบบไหนน่าสนใจบ้าง

1. สาวอวบที่ยังมีทรวดทรงอยู่ ลองเลือกชุดแต่งงานแขนกุดคอวี เข้ารูปช่วงเอว ต่อกับกระโปรงยาวพลิ้ว ๆ ที่ผ่าข้าง จะช่วยทำให้หุ่นเพรียวขึ้น สัดส่วนชัดเจนขึ้น

2. สาวอวบที่ต้องการความเปรี้ยว เซ็กซี่เล็ก ๆ ลองเลือกชุดแต่งงานสายเดี่ยวคอวี เข้ารูปตลอดลำตัวไปยังสะโพก แล้วปล่อยชายกระโปรงเป็นทรงหางปลา ชุดแบบนี้จะทำให้หุ่นของสาวเจ้าเนื้อดูเซ็กซี่ขึ้น

3. สำหรับสาว ๆ ที่ชอบชุดเรียบง่าย แต่ช่วยพรางรูปร่าง ลองเลือกชุดเจ้าสาวเรียบ ๆ คอวี แต่งช่วงแขนระบาย เข้ากับกระโปรงทรงเอที่ปล่อยชายด้านหลังยาว พร้อมกับเชือกคาดเอวที่เน้นสัดส่วนมากขึ้น

4. ชุดแต่งงานเรียบ ๆ ที่ดีไซน์ไม่ธรรมดา เป็นชุดที่เข้ารูปช่วงลำตัวแล้วปล่อยชายกระโปรงบานแบบทรงหางปลา ที่น่าสนใจคือแขนเสื้อที่ผ่าออกแต่ลากชายยาวระไปกับกระโปรง สวยมาก ๆ

5. ชุดแต่งงานฟีลหรูหรานิด ๆ ด้วยดีไซน์คอวีผ่ากลางอก ตกแต่งด้วยคริสตัลและลูกไม้ เข้ากับแขนเสื้อซีทรูที่ดูไม่อึดอัด สอดรับกับกระโปรงทรงเอได้อย่างลงตัว

6. ชุดแต่งงานสาวอวบดีไซน์ผ่ากลางอกเพิ่มความโปร่ง เข้ากันดีกับลูกไม้ที่ต่อมาเป็นแขนเสื้อ ช่วยปิดต้นแขนและไหล่ บวกกับกระโปรงทรงเอที่ช่วยพรางสะโพกได้ดี

7. ชุดเจ้าสาวกระโปรงทรงเอที่บานออกนิด ๆ ทำให้ดูมีสัดส่วน เข้ากับท่อนบนที่เข้ารูปแบบกำลังดี บวกกับแขนเสื้อระบายที่ช่วยพรางต้นแขน เหมาะกับสาวเจ้าเนื้อมาก ๆ

8. เติ่มความหวานหน่อย ๆ ด้วยชุดเจ้าสาวแบบเกาะอก แต่เสริมแขนเสื้อซีทรูเข้าไปเพื่อพรางต้นแขน แต่โชว์ช่วงอกให้ดูเพรียวขึ้น

9. ชอบความเรียบหรูและพรางหุ่นได้ดี เลือกชุดแต่งงานผ้าเรียบ ๆ ที่มีดีไซน์ผ้าพาดทับช่วงอกและแขน ช่วยพรางแขนและช่วงหน้าอกได้ดี

10. หรูหราด้วยชุดแต่งงานเข้ารูปแขนยาวทรงหางปลา ปักคริสตัลทั้งตัว ดีไซน์ปาดไหล่ทำให้ช่วงคอดูโปร่งขึ้น เติมกิมมึกต่อผ้ามุ้งที่ชายกระโปรงให้ดูฟรุ้งฟริ้ง

11. ชุดแต่งงานผ้าชีฟอง ดีไซน์เข้ารูปช่วงตัว ปักคริสตัลสวยงาม ส่วนประโปรงทรงเอและแขนเสื้อเป็นผ้าพลิ้ว ๆ หวาน ๆ พรางสัดส่วนได้ดีเยี่ยม

12. ใครที่อยากเก็บทรงขั้นสุด ลองเลือกชุดแต่งงานแบบคอร์เซต จะช่วยเก็บสัดส่วนช่วงอกและเอวให้เป๊ะ บวกกับกระโปรงทรงเอ และแขนเสื้อพลิ้ว ๆ ทำให้หุ่นเป๊ะขึ้นทันตา

          เห็นไหมว่าชุดเจ้าสาวคนอ้วนมีให้เลือกหลากหลายแบบ แถมยังสวย และช่วยพรางรูปร่างให้ดูดีขึ้นได้ด้วย ว่าที่เจ้าสาวลองเลือกแบบที่ชอบและเหมาะกับตัวเองดูนะคะ รับรองว่าคุณจะสวยที่สุดในวันงานแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก : Instagram plussizeweddingdresses, alexalawrence_labe, svatebnisalonedita, plussizeweddingdress, mariamitchello, studiolevana

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ชุดแต่งงานคนอ้วนสำหรับเจ้าสาวพลัสไซซ์ ใส่แล้วสวยสง่า เพิ่มความมั่นใจเต็มร้อย อัปเดตล่าสุด 11 สิงหาคม 2565 เวลา 11:40:31 9,921 อ่าน
TOP