x close

ชุดแต่งงาน 2023 ส่องเทรนด์ชุดแต่งงานสวย ๆ ว่าที่เจ้าสาวต้องปลื้ม

          ชุดแต่งงาน 2023 กับเทรนด์ชุดแต่งงานที่กำลังมาแรง แบบไหนสวยอินเทรนด์ ใครที่กำลังวางแผนจะ แต่งงาน รีบอัปเดตไอเดียชุดเจ้าสาวด่วน ๆ
          ในการจัดงานแต่งงาน สิ่งหนึ่งที่คู่รักไม่ควรละเลย โดยเฉพาะเจ้าสาว ก็คือชุดแต่งงาน เพราะวันแต่งงานจะเป็นวันสำคัญครั้งเดียวในชีวิต ดังนั้นจึงต้องสวยที่สุด แต่ชุดเจ้าสาวก็ต้องขึ้นอยู่กับความชอบของผู้สวมใส่ด้วย สำหรับว่าที่เจ้าสาวที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกชุดแบบไหนดี กระปุกดอทคอมมี 10 เทรนด์ชุดแต่งงาน 2023 มาฝาก ไปส่องไอเดียแล้วเตรียมเลือกสไตล์ที่ชอบกันได้เลย

เทรนด์ชุดแต่งงาน 2023

          สำหรับเทรนด์ชุดแต่งงาน 2023 มักจะเน้นไปที่ความอลังการเป็นส่วนใหญ่ เทรนด์มินิมอลที่เราเคยเห็นเมื่อปีก่อน ๆ จะเริ่มหายไป ว่าแต่มีชุดแต่งงานแบบไหนที่มาแรงบ้าง ไปดูกันเลย

1. ชุดแต่งงานแบบผ้าบางเบา

          หรือที่เราเข้าใจกันง่าย ๆ ว่าชุดแบบซีทรูนั่นเอง ชุดเจ้าสาวแบบนี้เหมาะสำหรับสาวมั่นสุดเซ็กซี่ที่อยากเผยเรือนร่างเบา ๆ พอหอมปากหอมคอ จะเลือกแบบชุดราตรีไปเลยเพื่อใช้ในพิธี หรือจะเลือกแบบที่สั้นลงสักหน่อยเพื่อใส่ตอนอาฟเตอร์ปาร์ตี้ก็ได้ แซ่บแน่นอน

2. ชุดแต่งงานแบบกระโปรงผ้า Tulle

          ดีไซน์ชุดแต่งงานที่น่าสนใจไม่น้อย และเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบความฟูฟ่อง เพราะผ้า tulle เป็นเทรนด์งานแต่งงานสไตล์ “ยิ่งใหญ่กว่าย่อมดีกว่า” จึงสร้างความโดดเด่นได้ดีที่สุดเมื่อนำมารวมกันเป็นชั้น ๆ ดูแล้วหรูหรา อลังการสุด ๆ

3. ชุดแต่งงานทรง Ball Gown

          ถ้าพูดถึงความอลังการย่อมหนีไม่พ้นกระโปรงสุ่ม บาน ใหญ่ สไตล์ Ball Gown ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนได้เป็นเจ้าหญิง แม้ว่าจะเป็นเทรนด์ที่ฮิตมาสักพักแล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่เอาต์ง่าย ๆ เพราะใคร ๆ ก็อยากเป็นเจ้าหญิงสักครั้ง จริงไหม

4. เทรนด์ชุดแต่งงานแบบตกแต่งด้วยโบ

          เทรนด์แฟชั่นในปี 2023 จะมีโบเป็นส่วนประกอบมากขึ้น ชวนให้เราย้อนนึกไปถึงแฟชั่นยุค 90s ที่มีความซน ๆ แซ่บ ๆ ดังนั้นชุดแต่งงานจะพลาดเทรนด์นี้ได้ยังไง ลองเลือกชุดแต่งงานที่ประดับด้วยโบเล็ก ๆ หรือจะผูกโบใหญ่ไว้ด้านหลังก็ได้ ให้ฟีลเป็นสาวหวานได้ดี

5. เทรนด์ชุดแต่งงานลายดอกไม้

          ชุดแต่งงานไม่จำเป็นต้องเป็นสีขาวเสมอไป ลองเลือกชุดแต่งงานที่มีลวดลาย อย่างลายดอกไม้หวาน ๆ มาสวมใส่ดูสิ รับรองว่าสวยหวาน เหมาะกับงานแต่งในสวนมาก ๆ แถมลายดอกยังเป็นเทรนด์ที่กำลังกลับมาฮิตในปี 2023 อีกด้วย

6. ชุดแต่งงานแบบคอไม่สมมาตร

          เทรนด์ชุดแต่งงานที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นที่น่าสนใจ สำหรับคนที่อยากได้ชุดแบบเรียบ ๆ แต่ดูมีอะไร ด้วยการดีไซน์ช่วงคอหรือช่วงอกให้มีความแตกต่างกันระหว่าง 2 ฝั่ง ไม่ว่าจะเป็นคอปาดข้างหนึ่ง เปิดไหล่ข้างหนึ่ง สิ่งสำคัญคือแค่ 2 ฝั่งไม่เหมือนกัน เท่านี้ก็เก๋แล้ว

7. เทรนด์ชุดแต่งงานเปิดไหล่

          ใครอยากให้ช่วงลำคอดูเรียวระหง ดูไม่ตัน ชุดแต่งงานเปิดไหล่คือคำตอบ ไม่ว่าจะเป็นแบบปาดไหล่ธรรมดา หรือชุดเปิดไหล่แบบมีแขนเสื้อก็ได้หมด นอกจากจะสวยแล้วยังให้ความรู้สึกว่าเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์อีกต่างหาก

8. ชุดแต่งงานแบบคอตั้ง

          เจ้าสาวแนวเรียบร้อยที่กำลังมองหาชุดแต่งงานเข้ากับบุคลิกตัวเอง ลองเลือกชุดแต่งงานแบบคอตั้งดู เพราะปกปิดมิดชิด แต่ถ้าจะให้ดูโปร่งขึ้น ลองเลือกคอเสื้อเป็นผ้าลูกไม้ รับรองว่าสวยหวานและหรูหรา

9. ชุดแต่งงานแบบมีผ้าคลุมไหล่

          เจ้าสาวที่อยากได้ความรู้สึกว่าเป็นราชินี มีความหรูหรา ไม่โป๊ ลองเลือกชุดแต่งงานที่มีออปชั่นเสริมเป็นผ้าคลุมไหล่ดู ชุดแบบนี้ถือว่าคุ้ม เพราะใส่แบบสวยเรียบร้อยก็ได้ หรือถ้าอยากเซ็กซี่ก็สามารถถอดผ้าคลุมไหล่ออกได้เช่นกัน

10. ชุดแต่งงานกระโปรงสั้น

          สายปาร์ตี้ต้องเลิฟ เพราะตอนนี้เทรนด์ชุดแต่งงานกระโปรงสั้นกลับมาฮิตอีกครั้ง นอกจากจะคล่องตัว สวยเก๋แล้ว ยังเหมาะกับสาวตัวเล็กอีกด้วย จะใส่ในงานพิธีไปเลยก็ได้ หรือเลือกใส่ในช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ก็เริด

          มีแต่ชุดแต่งงานแบบสวย ๆ ทั้งนั้น ว่าที่เจ้าสาวคนไหนที่ยังเลือกชุดแต่งงานไม่ได้ ลองนำเทรนด์เหล่านี้ไปเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันดูนะคะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram danahareldesign, peterlangner, eliesaabbridal, legendsromonakeveza, moniquelhuillier, reemacrawedding

ขอบคุณข้อมูลจาก : caratsandcake.com, stylecaster.com, brides.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชุดแต่งงาน 2023 ส่องเทรนด์ชุดแต่งงานสวย ๆ ว่าที่เจ้าสาวต้องปลื้ม อัปเดตล่าสุด 5 มกราคม 2566 เวลา 15:08:33 20,470 อ่าน
TOP