x close

เทรนด์ชุดแต่งงาน 2024 ส่อง 12 ชุดเจ้าสาวสุดเก๋ สวยสะดุดตา ล้ำกว่าใคร

          เทรนด์ชุดแต่งงาน 2024 ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังจะแต่งงานและกำลังมองหาชุดแต่งงานอยู่ ลองมาดูเทรนด์ชุดเจ้าสาวของปีนี้กันว่าแบบไหนมาแรงบ้าง
          ความสนุกของการเริ่มศักราชใหม่คือเทรนด์แฟชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะการแต่งหน้า เสื้อผ้า ทรงผม รวมถึงชุดแต่งงานด้วย เพราะชุดเจ้าสาวก็ถือเป็นหนึ่งในแฟชั่นที่มีการอัปเดตอยู่เสมอ สำหรับว่าที่เจ้าสาวที่กำลังจะจัดงานแต่งงานในปีนี้ และเลือกไม่ได้ว่าจะใส่ชุดแต่งงานแบบไหนดี กระปุกดอทคอมขอพาไปดูเทรนด์ชุดแต่งงาน 2024 รับรองว่าทั้ง 12 แบบนี้จะทำให้สาว ๆ สวยสะดุดตา แถมยังอินเทรนด์ก่อนใคร
          สำหรับเทรนด์ชุดแต่งงานในปี 2024 จะเน้นการตกแต่งชุดที่มีดีเทลมากขึ้น แต่ไม่ได้โอเว่อร์อลังการ ชุดแนวมินิมอลเรียบ ๆ กลับมาเป็นที่นิยมมากขึ้น ว่าแต่มีแบบไหนบ้าง มาดูกันเลย

1. Extravagant 3D Florals

          ถึงแม้ว่าเทรนด์การตกแต่งชุดเจ้าสาวด้วยดีไซน์ดอกไม้จะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่การตีความจะเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละฤดูกาล สำหรับในปี 2024 เทรนด์ดอกไม้แบบ 3D จะอินมาก ๆ โดยเฉพาะดีเทลดอกไม้ดอกใหญ่ ๆ เด่น ๆ เก๋มาก

2. Bow

          สำหรับสาวที่ชอบเสื้อผ้าดีไซน์น่ารักต้องถูกใจกับเทรนด์นี้อย่างแน่นอน นั่นคือชุดเจ้าสาวประดับโบ ซึ่งไม่ได้จำกัดว่าจะต้องประดับโบที่ส่วนใดของชุด ดังนั้น ไม่ว่าจะอยู่ที่เอว ไหล่ สะโพก หรือชายกระโปรง ก็ถือว่าเป็นชุดแต่งงานที่อินเทรนด์ในปี 2024 และอาจจะยาวไปถึงปี 2025 อีกด้วย

3. Pearls

          ที่ผ่านมาเราเห็นชุดแต่งงานประดับด้วยวัสดุต่าง ๆ มากมาย หนึ่งในนั้นคือไข่มุก ซึ่งในปี 2024 การใช้มุกมาประดับชุดเจ้าสาวจะอินเทรนด์มากยิ่งขึ้น เป็นชุดเจ้าสาวที่ดูสวยอลังการ แต่ก็ไม่ระยิบระยับจนแสบตา ใครชอบมุกคือพลาดไม่ได้

4. Silver Sparkle

          ปี 2024 เป็นปีแห่งการตีความใหม่ ๆ ของชุดเจ้าสาว นอกจากชุดสีขาวหรือสีพาสเทลแล้ว เทรนด์ชุดสีเงินก็ไม่น้อยหน้า โดยเฉพาะชุดแต่งงานที่ประดับด้วยเลื่อมสีเงิน ใครที่ชอบความระยิบระยับสะดุดตา ลองมองชุดแต่งงานประดับสีเงินไว้เป็นไอเดียก็ได้นะ

5. Feathers

          ชุดแต่งงานประดับขนนกเป็นเทรนด์ที่เวียนมาทุก ๆ 2 หรือ 3 ปี แต่ในปี 2024 จะสังเกตได้ว่าดีไซน์ชุดแต่งงานบนรันเวย์มักจะประดับด้วยขนนกพลิ้วไหว ไม่ว่าจะใช้ตกแต่งบริเวณเสื้อเพียงเล็กน้อย หรือตกแต่งกระโปรงทั้งชุดเลยก็ได้ ดีไซน์นี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบความฟูฟ่องฟรุ้งฟริ้งมาก ๆ

6. Classic Styles With '90s Vibes

          นอกจากดีไซน์หรูหราอลังการแล้ว เทรนด์ชุดแต่งงานปี 2024 บนรันเวย์ยังเต็มไปด้วยสไตล์ที่เรียบง่ายและคลาสสิกเหนือกาลเวลา โดยใช้ผ้าเรียบ ๆ ตัดเย็บด้วยคัตติ้งเนี้ยบ ๆ แต่ดีไซน์ไม่หวือหวา กลายเป็นอีกเทรนด์ที่น่าสนใจมาก ๆ และเหมาะกับสาว ๆ ที่ชื่นชอบสไตล์มินิมอล

7. Modern Lace

          ชุดแต่งงานที่ตกแต่งด้วยลูกไม้เป็นอะไรที่อยู่คู่กับเจ้าสาวมานาน แต่ในปี 2024 เทรนด์ลูกไม้จะดูโมเดิร์นมากขึ้น เป็นลายดอกไม้ที่โดดเด่น ลวดลายของลูกไม้ใหญ่ขึ้น เป็นชุดแต่งงานที่ดูทันสมัยแต่ก็แอบคลาสสิกด้วย

8. High Necks and Halternecks

          คอลเล็กชั่นปี 2024 ส่วนใหญ่จะเป็นดีไซน์ที่เหนือกาลเวลา สวยเย้ายวน ซึ่งชุดแต่งงานคอสูงหรือชุดแต่งงานแบบคล้องคอก็เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่มาแรงไม่แพ้ใคร แถมสามารถใส่ได้ทั้งแบบโมเดิร์นและแบบวินเทจ

9. Peplums

          เป็นเทรนด์ชุดเจ้าสาวที่มาแรงเมื่อไม่กี่ฤดูกาลก่อน ซึ่งหากพูดให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ ชุดที่ดีไซน์ให้มีกระโปรงบานช่วงเอวเป็นชั้นก่อนจะเป็นกระโปรงยาว ซึ่งบอกเลยว่าเทรนด์ในปี 2024 และ 2025 จะเก๋ไก๋กว่าที่เคย

10. Re-Imagined Corsets

          ถึงชุดแต่งงานแบบคอร์เซ็ตจะไม่ใช่อะไรใหม่ แต่ก็ได้รับความนิยมเรื่อย ๆ ในแต่ละฤดูกาลที่ผ่านมา โดยในปี 2024 คอร์เซ็ตที่มีบางส่วนเป็นผ้าซีทรู เผยให้เห็นเนื้อหนังนิดหน่อย เป็นดีไซน์ที่มาแรงมาก แถมยังเซ็กซี่สุด ๆ เจ้าสาวสายแซ่บไม่ควรพลาด

11. The Mini Dress

          เดี๋ยวนี้ชุดเจ้าสาวไม่จำเป็นต้องเป็นกระโปรงยาวกรุยกรายเสมอไป เพราะชุดสั้นแบบมินิเดรสก็กำลังอินเทรนด์เหมือนกัน นอกจากจะน่ารักแล้วยังเหมาะกับสาวตัวเล็กหรือต้องการความคล่องตัว เรียกว่าเป็นอีกทางเลือกของชุดแต่งงานที่น่าสนใจมาก

12. Peek-a-Boo Panels

          เรียกง่าย ๆ ว่าดีไซน์ซ่อนแอบก็แล้วกันสำหรับชุดแต่งงานแบบนี้ ความโดดเด่นคือชุดเดรสที่เล่นกับผ้าซีทรูเป็นช่วง ๆ เช่น ช่วงเอว ช่วงขา ทำให้ชุดเจ้าสาวแบบนี้นำเสนอความแซ่บ เซ็กซี่ได้แบบสุด ๆ แต่ก็ไม่ดูโป๊จนเกินไป

          เห็นเทรนด์ชุดแต่งงาน 2024 แล้วบอกได้เลยว่าเก๋มาก ใครที่เบื่อแนวเจ้าหญิงกระโปรงพองฟูฟ่อง หรืออยากได้ชุดเจ้าสาวที่มีความแตกต่าง ลองนำเทรนด์เหล่านี้ไปเป็นไอเดียตัดชุดกันได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram viktorandrolfmariage, nadiamanjarrezbridal, heracouture, bronxandbanco, galialahav, kellyfaetanini, inesdisanto, whytecouture, sebastienluke, lihihod, verawangbride

ขอบคุณข้อมูลจาก : onefabday.com, theknot.com, brides.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทรนด์ชุดแต่งงาน 2024 ส่อง 12 ชุดเจ้าสาวสุดเก๋ สวยสะดุดตา ล้ำกว่าใคร อัปเดตล่าสุด 10 มกราคม 2567 เวลา 00:38:11 18,496 อ่าน
TOP