x close

7 วิธีจัดงานแต่ง ด้วยธีมอาหารแสนอร่อย


แค่อยากให้เขาฟัง แต่เราควรทำตัวอย่างไรดี


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          งานแต่งงานถือเป็นงานพิเศษซึ่งสำคัญที่สุดในชีวิต เพราะฉะนั้น ทุกคนอยากจะให้งานของตัวเองออกมาดีที่สุด ตั้งแต่เรื่องสถานที่ ชุดแต่งงานของบ่าวสาว อีกทั้งต้องหาธีมให้กับงานแต่งของตัวเองด้วย ซึ่งส่วนใหญ่จะมาจากความชอบของตัวเอง อย่างเช่น สีโปรด งานอดิเรก แต่ในวันนี้กระปุกเวดดิ้งขอนำ "ธีมแต่งงานอาหาร" อีกหนึ่งไอเดียน่ารัก ๆ สำหรับงานแต่งของคุณ ไปดูกันดีกว่าจะจัดธีมงานแต่งให้อร่อยได้อย่างไรบ้าง

1. การ์ด

           การ์ดเชิญลายผลไม้ไม่ใช่แค่น่ารักเท่านั้น แต่ยังเข้ากับธีมอาหารสำหรับงานแต่งของคุณมาก ๆ อีกทั้งคุณยังสามารถนำผลไม้สด ที่ตรงกับลายในการ์ดเชิญไปประดับงานแต่งได้อีกด้วย อย่างเช่น แอปเปิลสด องุ่นแดง องุ่นขาว เป็นต้น หรือไม่ก็อาจจะทำเป็นซอสหรือเครื่องปรุงสูตรเด็กของคุณสองคนใส่ขวดแก้วสวย ๆ และติดฉลากที่ระบุรายละเอียดของงานแทนการ์ดเชิญก็ได้

7 วิธีจัดงานแต่ง ด้วยธีมอาหารแสนอร่อย

ภาพจาก thegoodness.com

2. ของตกแต่ง

          ในงานมงคลแบบนี้ควรตกแต่งด้วยของสด อย่างเช่น ผักสด หรือผลไม้สด เพื่อทำให้บรรยากาศและผู้ที่มาร่วมงานรู้สึกสดใส สนุกสนานมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ผักและผลไม้ที่คุณเลือกมาควรเลือกที่มีสีสันและไม่เหี่ยวง่าย เช่น แครอท มะเขือเทศ หรืออื่น ๆ อีกทั้งสีสด ๆ ของผักและผลไม้ยังช่วยให้ภาพถ่ายในงานของคุณมีสีสันมากขึ้นด้วย

7 วิธีจัดงานแต่ง ด้วยธีมอาหารแสนอร่อย
ภาพจาก marrymeweddings.in

3. เซ็นเตอร์พีซ

          สำหรับเซ็นเตอร์พีซก็ควรตกแต่งด้วยผักหรือผลไม้ชนิดเดียวกันกับของตกแต่งภายในงาน เพื่อปรับบรรยากาศภายในงานให้กลมกลืนกัน ทั้งนี้ คุณอาจจะแซมดอกไม้ลงไปในเซ็นเตอร์พีซของคุณ เพื่อให้มีความหลากหลายและสวยงามยิ่งขึ้น

7 วิธีจัดงานแต่ง ด้วยธีมอาหารแสนอร่อย

ภาพจาก farm6.staticflickr.com

4. ของชำร่วย

          งานแต่งงานธีมอาหารแบบนี้ก็ควรเลือกของชำร่วยที่เกี่ยวกับอาหารด้วย ฉะนั้น หากคุณมีเวลาก็อาจจะลงมือที่ทำขนมหวานที่สามารถเก็บไว้ได้นาน ๆ อย่างเช่น คุกกี้ หรือแครกเกอร์ใส่ขวดแก้ว แล้วตกแต่งให้สวยงาม หรือถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบทำอาหารอยู่แล้ว อาจจะออกแบบอุปกรณ์ทำครัวชิ้นเล็ก ๆ ให้กับแขกก็ได้ นอกจากจะสวยแล้วยังสามารถใช้งานได้อีกด้วย

7 วิธีจัดงานแต่ง ด้วยธีมอาหารแสนอร่อย

ภาพจาก thegoodness.com

5. บาร์ผลไม้

          นอกจากอาหารจากหลักที่เสิร์ฟให้กับแขกแล้ว ภายในงานควรจะมีบาร์เล็ก ๆ สำหรับวางอาหารรองท้อง หรือของหวานด้วย บนบาร์อาจจะประกอบด้วยตะกร้าผลไม้นานาชนิด พายผลไม้ หรือไม่ก็ไอศกรีมเชอร์เบทรสชาติต่าง ๆ แต่ถ้าหากงานแต่งของคุณเชิญแขกจำนวนมาก ก็อาจจะเปลี่ยนจากอาหารที่กล่าวมาเป็นเครื่องดื่มผลไม้เย็น ๆ ชื่นใจก็ได้

7 วิธีจัดงานแต่ง ด้วยธีมอาหารแสนอร่อย

ภาพจาก thegoodness.com

6. โต๊ะอาหาร

          หากบรรยากาศรอบ ๆ  เต็มไปด้วยสีสันจากอาหารแล้ว บนโต๊ะอาหารควรเลือกใช้ผ้าสีเรียบ ๆ เพื่อไม่ให้ดูเยอะจนเกินไป ทั้งนี้ บริเวณกลางโต๊ะควรเปลี่ยนมาใช้ไวน์ หรือเครื่องดื่มที่มีขวดสวย ๆ มาประดับแทนช่อดอกไม้หรือช่อผักผลไม้ และเสิร์ฟพร้อมกับแก้วน่ารัก ๆ เพื่อให้อาหารมื้อนี้น่าทานยิ่งขึ้น

7 วิธีจัดงานแต่ง ด้วยธีมอาหารแสนอร่อย

ภาพจาก rocknrollbride.com

7. มิดไนท์สแน็ค

          หลังจากเสร็จสิ้นพิธีแบบเป็นทางการแล้ว สำหรับคู่บ่าวสาวที่อยากจะฉลองต่อกับเพื่อน ๆ ของตัวเองก็ควรเตรียมมื้อดึกเอาไว้ให้กับพวกเขาด้วย ซึ่งอาหารที่คุณเลือกนั้นควรเป็นอาหารกึ่งของทานเล่น ที่ไม่หนักท้องจนเกินไป อาทิ บาร์บีคิว เฟรนช์ฟราย หรือแซนด์วิช พร้อมกับน้ำผลไม้สักแก้ว เท่านี้คู่บ่าวสาวและเพื่อน ๆ สามารถสนุกร่วมกันได้ตลอดทั้งคืนแล้วล่ะ

7 วิธีจัดงานแต่ง ด้วยธีมอาหารแสนอร่อย

ภาพจาก melissabaum.com

          งานแต่งธีมอาหารนอกจากจะมีความอร่อยแล้ว ยังทำให้งานแต่งงานของคุณสวยงามและไม่ซ้ำแบบใครอีกด้วย หากคู่บ่าวสาวยังหาธีมไม่ได้หรือยังไม่มีไอเดียสำหรับงานแต่งของพวกคุณ ก็ลองนำไอเดียไปใช้กันดูนะคะ รับรองเลยว่าธีมอาหารที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะทำให้ตัวคุณเองและผู้ที่มาร่วมงานประทับใจไม่รู้ลืมเลยล่ะ
วางแผนแต่งงาน ชุดแต่งงาน เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับงานแต่งงาน คลิกเลยเรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 วิธีจัดงานแต่ง ด้วยธีมอาหารแสนอร่อย อัปเดตล่าสุด 26 พฤศจิกายน 2555 เวลา 22:07:59 2,264 อ่าน
TOP