x close

20 สไตล์ทรงผมเจ้าสาวสุดเก๋

ทรงผมเจ้าสาวเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           ในวันแต่งงานเจ้าสาวทั้งหลายก็ต้องเตรียมตัวให้ดูสวยที่สุดจริงไหมล่ะ วันนี้กระปุกเวดดิ้งจึงนำทรงผมเจ้าสาวสุดเก๋จากเว็บไซต์ stylebistro.com ถึง 20 แบบมาฝากสาว ๆ ที่คิดไม่ออกว่าจะทำผมทรงอะไรดีในวันพิธีวิวาห์ เราจะพาไปดูทรงผมของเหล่าดาราฮอลลีวูดและเซเลบฯ คนดัง ที่คุณสาว ๆ สามารถนำไปประยุกต์ใช้เป็นทรงผมแต่งงานเก๋ ๆ สุดไฉไลได้นะจ้ะ

         1. เริ่มกันที่ทรงผมเจ้าสาวสไตล์ Anne Hathaway ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ปี 2011 โดยเป็นทรงผมที่เรียบง่าย แสกกลางและปล่อยลูกผมข้างหน้า รวมผมไปข้างหลังแบบหลวม ๆ ไม่ต้องตึงมาก อีกทั้งยังชูความโดดเด่นให้ใบหน้าด้วยริมฝีปากสีแดง

ทรงผมเจ้าสาว

Anne Hathaway ภาพจาก Shutterstock.com/Joe Seer

         2. Kate Beckinsale มาพร้อมกับมวยผมที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้เจิดจรัสมากยิ่งขึ้น สำหรับคนที่ปลายผมยาวไม่เท่ากันสามารถต่อผมเพื่อให้รวบมวยออกมาเป็นรูปเป็นร่างชัดเจนสวยงาม นอกจากนี้ ต้องเลือกชุดโทนสีที่ใช้ในแต่งหน้าและเครื่องประดับที่เข้ากัน

ทรงผมเจ้าสาว

Kate Beckinsale ภาพจาก Shutterstock.com/Joe Seer
 

         3. Eva Longoria Parker มาพร้อมกับทรงผมที่เงางามปล่อยยาวตามสไตล์เจ้าสาวทั่ว ๆ ไป แต่เพิ่มความเก๋ด้วยการดัดเป็นลอนใหญ่ที่ปลายผม ดูเรียบง่ายและมีรสนิยม เพิ่มความสวยด้วยการปัดแก้มสีชมพูอ่อน ๆ ทำให้ดูสวยแบบธรรมชาติ

ทรงผมเจ้าสาว

Eva Longoria Parker ภาพจาก Shutterstock.com/s_bukley
 

         4. Victoria Beckham มาในลุคผมซอยสั้นบ๊อบเท และดัดเป็นลอนเฉพาะตรงปลายผม เพิ่มเสน่ห์ด้วยการแต่งหน้าโทนสีแทน เขียนอายไลน์เนอร์สีดำทำให้กลายเป็นสาวมาดมั่นในพริบตา

ทรงผมเจ้าสาว

Victoria Beckham ภาพจาก Shutterstock.com/s_bukley

         5. Amanda Seyfried มาพร้อมกับแฟชั่นทรงผมสมัยยุค 60 หรือทรงรังผึ้งนั่นเอง เป็นเทรนด์ที่กำลังกลับมาฮิตอีกครั้งในหมู่สาว ๆ จะเป็นไรไปล่ะ...ถ้าจะทำทรงนี้เข้าพิธีในโบสถ์ เพราะทั้งสวยทั้งเก๋ขนาดนี้ อย่าลืมเลือกที่คาดผมน่ารัก ๆ สักอันคาดข้างหน้า เพียงเท่านี้ก็เป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดแล้วล่ะ

ทรงผมเจ้าสาว

Amanda Seyfried ภาพจาก Shutterstock.com/lev radin

         6. นักแสดงสาว Michelle Williams มาพร้อมกับผมซอยสั้นสีบลอนด์ ที่ดูแล้วมันเหมาะกับเธอมาก สำหรับเจ้าสาวที่ชอบสไตล์นี้สามารถเพิ่มเครื่องประดับ เช่น ที่คาดผมเพชรเข้าไปด้วยจะเพิ่มความมีสง่าราศีมากขึ้น นอกจากนี้ การแต่งหน้าอ่อน ๆ เลือกสีปัดแก้มโทนชมพูอ่อนระเรื่อ ทำให้เพิ่มความอ่อนหวานดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ทรงผมเจ้าสาว

Michelle Williams ภาพจาก Shutterstock.com/cinemafestival

         7. Nicole Kidman มาพร้อมกับมวยผมสุดคลาสสิก ที่ทำให้ดูทันสมัยด้วยการทำมวยผมที่เบี่ยงไปด้านข้าง ทำให้กลายเป็นสาวสวยสง่างาม และแต่งหน้าโทนสีส้ม ทาปากสีส้มอ่อน ยิ่งเข้ากับทรงผมเป็นอย่างมาก

ทรงผมเจ้าสาว

Nicole Kidman ภาพจาก Shutterstock.com/Featureflash

         8. Carrie Underwood เก็บผมครึ่งศีรษะขึ้นไปและปล่อยชายผมส่วนที่เหลือ พร้อมทั้งปล่อยหน้าม้ายาวปัดข้างลงมาด้านหน้าทำให้ดูเป็นวัยรุ่นใส ๆ บวกกับแต่งหน้าอ่อน ๆ โชว์ความเป็นธรรมชาติของใบหน้ายิ่งทำให้น่าหลงใหล

ทรงผมเจ้าสาว

Carrie Underwood ภาพจาก Shutterstock.com/s_bukley

         9. Keri Hilson มาพร้อมกับลุคสโมกกี้ และทำผมบ๊อบที่ดัดเป็นลอนใหญ่ทั้งศีรษะ แต่งหน้าด้วยโทนสีนู้ดและเขียนตาแบบสโมกกี้อาย ผมสไตล์นี้ทำให้เจ้าสาวดูเปรี้ยวซ่ามากขึ้น

ทรงผมเจ้าสาว

Keri Hilson ภาพจาก Shutterstock.com/Joe Seer

         10. Jennie Garth มาในมาดสาวผมสั้นที่ดูทันสมัย โดยดัดแปลงมาจากทรง faux hawk หรือทรงผมเปิดหน้าผาก ใบหูและทำตรงกลางด้านบนตั้ง ๆ ทำผมเปิดหูโดยถักเปียเก็บผมบริเวณเหนือหูขึ้นไปก็ได้แล้วจ้าทรงนี้ สำหรับเจ้าสาวที่มีบุคลิกเปรี้ยวซ่า มั่นใจ เหมาะกับทรงนี้มากเลยทีเดียว

ทรงผมเจ้าสาว

Jennie Garth ภาพจาก Shutterstock.com/s_bukley
 

         11. Drew Barrymore ทำผมสุดเก๋ด้วยการเกล้ามวยด้านหลังสูงตรงกลางศีรษะ และใช้ที่คาดผมลวดลายสวยงามทันสมัยมาประดับเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับทรงผมของเธอ ทรงทำออกมาแล้วดูน่ารักแถมยังทำไม่ยากด้วย

ทรงผมเจ้าสาว

Drew Barrymore ภาพจาก Shutterstock.com/s_bukley
 
         12. Scarlett Johansson ทำผมสไตล์ มาริลิน มอนโร โดยปรับให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน จึงทำให้ดูทันสมัยไม่ดูเอาท์ แม้ว่าทรงนี้จะมีมานานแล้วก็ตาม แต่งหน้าแบบเรโทรและทาปากสีแดงชุ่มฉ่ำ ใส่ต่างหูห้อยระย้า ทำให้ดูลงตัวมากที่สุด

ทรงผมเจ้าสาว

Scarlett Johansson ภาพจาก Shutterstock.com/s_bukley
 

         13. Kristin Cavallari ทำผมสุดคลาสสิกด้วยการเกล้าผมครึ่งศีรษะ ส่วนผมที่เหลือดัดเป็นลอนใหญ่พลิ้วเหมือนน้ำตกและปล่อยลงมา เก็บปอยผมและหน้าม้าขึ้นให้หมด เปิดให้เห็นหน้าผากทำให้ใบหน้าดูสว่างสดใสมากขึ้น

ทรงผมเจ้าสาว

Kristin Cavallari ภาพจาก Shutterstock.com/s_bukley


         14. Gemma Arterton นักแสดงสาวชาวอังกฤษดาวรุ่ง เธอเกล้าผมมวยและม้วนเป็นลอนตรงบริเวณผมหน้าม้า ทำให้ดูสดใสเหมือนวัยรุ่น เป็นทรงที่ทำง่ายมากเพียงแต่รวมผมไว้ด้านหลังให้หมด แล้วเกล้ามวยขึ้นใช้ปิ่นปักผมสวย ๆ สักอันประดับผมก็ดูสวยเด่นตา

ทรงผมเจ้าสาว

Gemma Arterton ภาพจาก Shutterstock.com/s_bukley


         15. สาวอารมณ์ดีอย่าง Cameron Diaz มาพร้อมกับความงามแบบธรรมชาติ โดยรวบผมด้านซ้ายไปรวมไว้ที่บ่าด้านขวาให้หมด ม้วนผมเป็นเกลียวใหญ่หลวม แต่งหน้าอ่อนเน้นความงามแบบธรรมชาติ ทาลิปสติกสีกุหลาบแดง เพียงเท่านี้ก็ลงตัวสุด ๆ เลยล่ะ

ทรงผมเจ้าสาว

Cameron Diaz ภาพจาก Shutterstock.com/Jaguar PS

ทรงผมเจ้าสาว

Cameron Diaz ภาพจาก Shutterstock.com/Joe Seer

         16. Ashanti ทำผมเกล้ามวยสไตล์วินเทจ หลาย ๆ คนคงคิดว่าทรงนี้ดูยังไงก็ไม่เหมาะกับผมเจ้าสาว แต่ถ้าลองเลือกชุดแต่งงานที่เป็นเงามันขลับและพอดีตัว ผมทรงนี้จะดูดีและเหมาะกับเจ้าสาวขึ้นมาทันที

ทรงผมเจ้าสาว

Ashanti ภาพจาก Shutterstock.com/s_bukley


         17. Camilla Bell ถักผมเปียสองข้างและรวบเป็นมวยที่ด้านหลัง พร้อมกับปัดแก้มสีชมพูเข้ม ๆ เหมือนคนเขินอาย ทรงนี้ก็สวยดีนะ ถึงแม้จะดูเรียบง่ายแต่นำไปทำผมให้กับเจ้าสาวได้อย่างง่ายดาย

ทรงผมเจ้าสาว

Camilla Bell ภาพจาก Shutterstock.com/s_bukley


         18. Paris Hilton ในงาน World Music Awards 2010 มาในมาดสาวหวาน โดยถักเปียไว้ด้านข้างและถักอย่างหลวม ๆ ไม่ต้องดึงจนแน่น เซตผมให้ดูยุ่งนิดหน่อยเพื่อความเป็นธรรมชาติ ปล่อยหน้าม้าปัดข้างลงมาด้วย เพียงเท่านี้ก็ดูเป็นสาวหวานขึ้นมาทันตา ถ้านำไปทำใส่เจ้าสาวละก็ต้องเป็นผู้หญิงที่ดูหวาน ๆ อ่อนโยนมากทีเดียว

ทรงผมเจ้าสาว

Paris Hilton ภาพจาก Shutterstock.com/Jaguar PS


         19. นักแสดงสาว Sophia Bush มีผมที่หยิกเป็นลอนกลางอยู่แล้ว เมื่อเกล้าผมมวยตรงด้านข้างมันจึงออกมาดูสวยงามพอดีเป็นธรรมชาติ สำหรับเจ้าสาวที่อยากทำทรงนี้แต่ผมไม่หยิกเป็นลอนกลาง สามารถม้วนผมก่อนแล้วค่อยเกล้ามวยก็ได้

ทรงผมเจ้าสาว

Sophia Bush ภาพจาก Shutterstock.com/Featureflash

         20. ดาราสาว Carrie Underwood ฉายพลังความสง่างามด้วยผมหยิกเป็นคลื่น ขณะเดินพรมแดง นอกจากนี้ ยังประดับผมด้วยกิ๊บติดผมเพชรอีกต่างหาก เธอแต่งหน้าอ่อน ๆ เพื่อให้ดูเยาว์วัย

ทรงผมเจ้าสาว

Carrie Underwood ภาพจาก Shutterstock.com/s_bukley           และนี่คือ 20 ทรงผมของเหล่าศิลปิน ดาราฮอลลีวูด และเซเลบฯ ที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าคงถูกใจสาว ๆ ที่กำลังจะเข้าพิธีวิวาห์กันบ้างนะ เพราะหลาย ๆ ทรงทำง่ายและสามารถทำเองยังได้เลย เอาล่ะ...ลองเลือกกันดูว่าจะทำผมทรงไหนกันดีในวันแต่งงานของคุณค่ะ  เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 สไตล์ทรงผมเจ้าสาวสุดเก๋ อัปเดตล่าสุด 6 สิงหาคม 2556 เวลา 10:57:36 1,482 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP