x close

เทคนิคการเลือกทรงผมเจ้าสาว ให้เข้ากับชุดแต่งงานทรงผมแต่งงานSpecial Scoop (Bride Magazine)

เรื่อง : Suthaorn A.

MATCHING YOUR BRIDAL HAIR STYLE TO YOUR DRESS

           ใกล้งานแต่งเข้ามาทุกที ว่าที่เจ้าสาวคนสวยคงเตรียมวางแผนไว้หมดแล้วทั้งเสื้อผ้า หน้าผม แต่ก่อนที่จะถึงวันจริง เราอยากให้คุณเช็กว่าทรงผมของคุณจะเข้ากับชุดแต่งงานของคุณจริงหรือไม่

           ทรงผมเป็นอย่างหนึ่งที่จะทำให้คุณดูเพอร์เฟกต์ที่สุดหรือไม่ ? ใช่แล้ว... และนี่เป็นกฎสำคัญต่าง ๆ ที่คุณควรจะต้องรู้

           1. ชุดแนวคลาสสิกก็เข้ากับทรงผมคลาสสิก ชุดแนวเรียบง่ายก็ต้องเหมาะกับผมแนวเรียบ ๆ ที่ไม่ทำอะไรให้ยุ่งเหยิงเกินไป

           2. เลือกชุดแต่งงานที่คุณจะสวมใส่ก่อนที่จะเลือกทรงผมเสมอ เพราะนั่นจะทำให้คุณได้ไอเดียดี ๆ ที่จะทำให้คุณสวยสมบูรณ์แบบที่สุด

           3. เมื่อไปพบ Stylist เพื่อที่จะลองทำผม ให้เอาเครื่องประดับที่จะติดผมและรูปชุดแต่งงานไปด้วย จะทำให้ Stylist ช่วยเลือกทรงผมที่เหมาะกับชุดแต่งงานให้ได้

           4. ไม่จำเป็นว่าถ้าคุณผมสั้นแล้วจะต้องไว้ผมยาวเพื่อเป็นเจ้าสาว ถ้าคุณไว้ผมสั้นแล้วดูสมาร์ท เซ็กซี่ ก็ไม่มีเหตุที่จะต้องไว้ผมยาว ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทรงผมตัวเองเพื่อให้คนอื่นรู้สึกดี ผมสั้นจะดูสวยมาก เมื่อคุณใส่เครื่องประดับอัญมณีต่าง ๆ และตกแต่งด้วยดอกไม้ เพราะฉะนั้นถ้าคุณผมสั้นก็แค่เตรียมเครื่องประดับให้พร้อม

            5. ผมเกล้าเป็นผมที่เหมาะกับชุดแทบทุกแบบ แต่สำหรับเจ้าสาวบางคนอาจในมั่นใจกับผมเกล้าของตัวเอง คุณอาจลองแบ่งผมครึ่งหนึ่งแล้วเกล้าขึ้น ส่วนอีกข้างปล่อยลง จะทำให้คุณมองเห็นความแตกต่าง และตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

            แต่ก่อนที่คุณจะได้พบ Stylist คุณเองก็ควรรู้ทฤษฎีพื้นฐานของการเลือกทรงผมให้กับชุดแต่งงานไว้บ้าง เพื่อไม่ให้ใครมาตัดสินใจอะไรผิด ๆ ให้กับเรา โดยที่เราเองก็ไม่สามารถทำอะไรได้มากไปกว่าทนรับความผิดพลาดและกลายเป็นเจ้าสาวที่สวยไม่เสร็จ ส่งผลให้ขาดความมั่นไปในที่สุด จริง ๆ แล้วทรงผมเจ้าสาวมีมากมายให้เลือกพอ ๆ กับชุดแต่งงาน ทั้งผมปล่อยตรง ผมเปีย ผมดัดม้วน ผมลอนคลื่น ผมเกล้าสูง เกล้าต่ำ ฯลฯ เพียงคุณเลือกทรงที่เข้ากับชุดก็จะทำให้คุณดูสวยที่สุดในวันสำคัญของคุณ


     COLLAR DETIL ชุดแต่งงานแบบมีคอเสื้อ

            ถ้าชุดแต่งงานของคุณเป็นแบบมีคอ มีรายละเอียด มีการตกแต่ที่ช่วงรอบคอ ควรจะเลือกทรงผมที่ทำให้ปกเสื้อของคุณดูเด่น และดึงดูดความสนใจ โดยการเกล้าหรือรวบผมสูงเป็นก้อน เปิดรายละเอียดเสื้อผ้าช่วงคอให้โดดเด่นงามสง่า

ทรงผมแต่งงาน

ทรงผมแต่งงาน

ทรงผมแต่งงาน

ทรงผมแต่งงาน

ทรงผมแต่งงาน


     STRAPLESS ชุดแต่งงานแบบเกาะอก

            สำหรับชุดเกาะอก มีสองทางให้เลือกคือจะโชว์ไหล่ หรือปล่อยผม ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าชุดของคุณมีความยาวแค่ไหน ถ้าชุดของคุณยาวจรดข้อเท้า การเกล้าผมเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าเพราะจะทำให้คุณดูเป็นเจ้าสาวที่สง่างาม แต่ถ้าเป็นเดรสสั้นยาวเหนือเข่า คุณอาจปล่อยผมยาวสยาย หรือรวบแบบต่ำ ๆ ให้ดูน่ารักน่าหลงใหล

ทรงผมแต่งงาน

ทรงผมแต่งงาน

ทรงผมแต่งงาน

ทรงผมแต่งงาน

ทรงผมแต่งงาน

ทรงผมแต่งงาน

            Tip : นอกจากคุณตั้งใจจะใส่สร้อยเพชรหรืออัญมณีแบบเต็มเปี่ยมกับชุดเกาะอกของคุณ คุณก็ควรจะเลือกการเกล้าผมเพราะถ้าปล่อยผมก็จะทำให้ดูเยอะ รกรุงรังและเส้นผมอาจเข้าไปติดกับชิ้นส่วนเครื่องประดับได้


     BACKLESS ชุดแต่งงานแบบเปลือยหลัง

            ชุดแบบเปลือยหลังเหมาะกับการรวบผมเป็นหางม้าแบบต่ำ ๆ หรือการเกล้าผมแบบครึ่งศีรษะแล้วปล่อยผมส่วนที่เหลือให้เป็นลอนสยาย ยิ่งถ้าคุณเป็นเจ้าสาวที่มีผมยาวก็น่าเก็บชุดเปลือยหลังเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ

ทรงผมแต่งงาน

ทรงผมแต่งงาน

ทรงผมแต่งงาน

ทรงผมแต่งงาน

ทรงผมแต่งงาน

            Tip ควรเป็นชุดที่เปลือยหลังแบบต่ำมาก ๆ และมีรายละเอียดน้อย ๆ ซึ่งทรงผมแบบนี้ไม่เหมาะกันชุดที่มีการตกแต่งมากมายหรือมีเท็กซ์เจอร์เยอะ ๆ ไม่เช่นนั้นก็เลือกการเกล้าผมจะดีกว่า


     LOW CUT ชุดแต่งงานแบบคอคว้านลึก

            ชุดแต่งงานที่มีคอคว้านลึกแบบนี้เหมาะกับผมทรงเรียบ ๆ ถ้าคุณมีผมยาว ตรง อาจจะรวบหลวม ๆ ไว้ด้านหลัง หรือเฉียงไปด้านใดด้านหนึ่ง ผมแบบที่ดูเรียบ ๆ ไม่เยอะจนเกินไป จะทำให้คุณดูเพอร์เฟกต์ที่สุดกับเดรสแบบนี้ในสไตล์ Minimalism (ยิ่งน้อยก็ยิ่งดูดี)

ทรงผมแต่งงาน

ทรงผมแต่งงาน

ทรงผมแต่งงานขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

Vol.10 28th YEARS


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทคนิคการเลือกทรงผมเจ้าสาว ให้เข้ากับชุดแต่งงาน อัปเดตล่าสุด 23 มิถุนายน 2557 เวลา 18:02:04 7,064 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP