x close

ได้เป็นเพื่อนเจ้าบ่าวทั้งที มันต้องทำให้ได้แบบนี้ !

เพื่อนเจ้าบ่าว

          ในงานแต่งงานไม่ได้ต้องการแค่เพื่อนเจ้าสาวเอาไว้คอยช่วยเหลือเจ้าสาวเพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะ เพราะงานแต่งงานที่สมบูรณ์ก็ต้องการเพื่อนเจ้าบ่าวด้วยเหมือนกัน

          ถ้าหากตอนนี้เจ้าบ่าวให้เกียรติคุณ โดยการเชื้อเชิญให้คุณไปทำหน้าเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวของเขา นั่นก็แสดงว่าคุณมีความสำคัญและค่อนข้างสนิทสนมกับเจ้าบ่าวพอสมควร และในเมื่อได้รับโอกาสดี ๆ แบบนี้ทั้งทีก็ควรจะทำให้ดีให้เต็มที่ ให้สมกับที่เขาไว้วางใจ แต่ถ้าหากคุณไม่รู้ว่าการเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวต้องทำอะไรอย่างไรบ้าง ก็ทำไปตามลิสต์เหล่านี้เลย


1. ทำหน้าที่มือขวาให้กับผู้ชายที่โชคดี

          หน้าที่หลักของการเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวก็คือการทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของเจ้าบ่าว เหมือนกับเพื่อนเจ้าสาวที่เปรียบเสมือนกองหลังของฝ่ายเจ้าสาวนั่นเอง อาจจะเริ่มจากการเป็นตัวแทนรับผิดชอบเรื่องต่าง ๆ ให้กับเจ้าบ่าว หากเจ้าบ่าวไม่มีเวลาหรือต้องการคนช่วยเหลือดูแลความเรียบร้อยของงานแต่งงาน โดยเฉพาะเรื่องจัดการเรื่องปาร์ตี้สละโสดให้กับเจ้าบ่าว

2. ช่วยเลือกของขวัญหรือวางแผนเซอร์ไพรส์ในงานแต่งงาน

          หากตอนนี้เจ้าบ่าวของคุณยังไม่ได้ซื้อของขวัญที่จะนำไปใช้เป็นของหมั้นหรือแหวนแต่งงาน ก็อาจจะหาเวลาว่างแล้วออกไปเลือกซื้อด้วยกัน ในกรณีที่เจ้าบ่าวต้องการจะทำเซอร์ไพรส์เจ้าสาว นอกจากนี้ อาจจะเสนอไอเดียและช่วยกันจัดแจงวางแผนให้การเซอร์ไพรส์ครั้งนี้ดูซึ้ง โรแมนติก และยิ่งใหญ่มากขึ้นให้สมกับเป็นวันพิเศษ
 
3. จัดแจงเรื่องชุดเพื่อนเจ้าบ่าวที่จะใช้ในงานแต่งงาน

          นอกจากการช่วยเจ้าบ่าวจัดแจงและรับผิดชอบบางส่วนแทนเจ้าบ่าวแล้ว อย่าลืมจัดแจงชุดสำหรับเพื่อนเจ้าบ่าวด้วย เพราะเป็นส่วนสำคัญของตัวคุณเอง และทำให้งานแต่งงานสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยนัดแนะและจัดการเรื่องชุดเพื่อนเจ้าบ่าวให้เรียบร้อยก่อนถึงวันแต่งงาน พร้อมทั้งตรวจเช็กด้วยว่าชุดเพื่อนเจ้าบ่าวมีดีไซน์ที่เหมาะสมและเข้ากับธีมงานแต่งงานหรือไม่

4. นัดแนะวันเวลากับกลุ่มเพื่อนเจ้าบ่าวให้เรียบร้อย

          ถ้าหากมีเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเพื่อนเจ้าบ่าวนอกเหนือจากเรื่องชุดเพื่อนเจ้าบ่าว และเพื่อนเจ้าบ่าวไม่ได้มีเฉพาะตัวคุณเอง เวลาที่มีเรื่องสำคัญอย่างเช่นปาร์ตี้สละโสด หรือต้องนัดแนะเกี่ยวกับเซอร์ไพรส์ ขั้นตอนพิธีแต่งงานที่พวกเขาต้องรู้ ก็ควรจะบอกและเตือนพวกเขาด้วยว่าต้องทำอย่างไรบ้าง เพื่อป้องกันความผิดพลาด

5. จัดเตรียมของสำรองที่ต้องใช้ในวันแต่งงาน

          ถึงแม้คุณจะมั่นใจว่าวางแผนทุกอย่างมากอย่างดีแล้ว แต่ไม่อาจคาดการณ์เหตุการณ์ล่วงหน้าได้ ดังนั้น เป็นเรื่องที่ดีกว่าหากเตรียมของและแผนสำรองเอาไว้ใช้ในกรณีที่มีเหตุการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้น อย่างน้อยก็จะได้อุ่นใจได้ว่างานแต่งงานสามารถดำเนินการต่อไปได้ กระทั่งจนถึงเวลาส่งตัวคู่บ่าวสาวเข้าห้องหอ


เพื่อนเจ้าบ่าว
 
6. ช่วยดูแลเรื่องที่นั่งให้กับแขก

          สำหรับในวันแต่งงานเพื่อนเจ้าบ่าวอย่างคุณอาจจะช่วยบ่าวสาวรับแขก โดยการแนะนำตำแหน่งที่นั่งให้กับแขกที่มาร่วมงาน เพื่อให้มั่นใจว่าแขกแต่ละคนนั่งในตำแหน่งที่ถูกจัดวางเอาไว้อย่างถูกต้อง เพื่องานแต่งงานดำเนินต่อไปอย่างราบรื่น และเกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด
 
7. ร่วมกันเก็บภาพวันพิเศษ

          มีผู้ชายจำนวนไม่น้อยเลยที่ไม่ชอบการถ่ายภาพ เห็นกล้องทีไรต้องหลบหน้าออกมาก่อนใครทุกที ซึ่งถ้าหากเป็นวันอื่น ๆ ก็พอจะทำได้ แต่ในวันพิเศษของเพื่อนตัวเองทั้งที ก็ควรจะให้ความร่วมมือกับช่างภาพ โดยการร่วมเป็นส่วนหนึ่งภาพถ่ายในงานแต่งงานอย่างน้อยสักสองสามรูป ก็น่าจะดีกว่าไม่มีภาพคุณอยู่ให้เก็บเอาไว้เป็นที่ระลึกของวันเวลาที่แสนพิเศษเช่นนี้

8. สวมบทผู้ชายที่แสนดี

          แม้ในเวลาปกติคุณจะเป็นคนที่พูดไม่เก่งเลยสักนิด แต่ในวันแต่งงานที่ต้องพบเจอกับผู้คนมากมาย และจำเป็นจะต้องช่วยเหลือบ่าวสาวดูแลแขกแล้วล่ะก็ คุณอาจจะต้องยอมเปลี่ยนตัวเองสักวัน พูดคุยกับคนอื่นให้มากขึ้นหรือเพิ่มรอยยิ้มให้กับตัวเองบ้าง หรือถ้าหากมีกิจกรรมให้แขกร่วมสนุก ก็อาจจะทำหน้าที่เป็นคนเริ่มคนแรก เพื่อชักชวนให้แขกคนอื่นทำตาม
 
9. ดูแลความเรียบร้อยหลังปาร์ตี้

          ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้สละโสดสำหรับเจ้าบ่าว หรือปาร์ตี้ในวันแต่งงาน ก่อนจะเดินทางกลับบ้านควรจะช่วยเจ้าบ่าวดูแลความเรียบร้อยเสียก่อนว่าไม่มีปัญหาหรือลืมทำเรื่องสำคัญ อย่างเช่น จัดการค่าใช้จ่ายในส่วนที่เหลือ ส่งแขก รวมไปถึงการส่งตัวเจ้าบ่าวเข้าหอให้เสร็จสิ้น
 
10. ช่วยจัดเก็บของขวัญแต่งงาน

          นอกจากนี้ หากเป็นไปได้เพื่อนเจ้าบ่าวก็ควรจะช่วยตรวจเช็กเรื่องของขวัญแต่งงานที่แขกนำมามอบให้กับคู่บ่าวสาวด้วยว่า ของขวัญทั้งหมดถูกรวมรวบและถูกนำไปส่งถึงมือของคู่บ่าวสาวเรียบร้อยแล้ว

          ถึงแม้เจ้าบ่าวไม่มีเรื่องกระจุกกระจิกที่ต้องจัดการเหมือนฝ่ายเจ้าสาว แต่ทว่าเจ้าบ่าวก็มีเรื่องที่ต้องทำไม่น้อยเช่นเดียวกัน ดังนั้นพวกเขาจึงต้องการคนสำคัญที่สามารถไว้วางใจให้จัดการแทนได้ และถ้าหากเขามอบหมายหน้าที่ให้กับคุณแล้ว เพื่อนเจ้าบ่าวอย่างคุณก็ควรทำหน้าที่ให้เต็มที่ ให้สมกับเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของพวกเขา


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ได้เป็นเพื่อนเจ้าบ่าวทั้งที มันต้องทำให้ได้แบบนี้ ! อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18:54:59 7,373 อ่าน
TOP