x close

6 ทรงผมง่าย ๆ สำหรับเพื่อนเจ้าสาวที่ไม่ค่อยมีเวลา

ทรงผมเพื่อนเจ้าสาว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


         วันแต่งงานใครว่ามีแต่เจ้าสาวเท่านั้นล่ะที่งานรัดตัว เพราะเหล่าเพื่อนเจ้าสาวก็ยุ่งวุ่นวายไม่แพ้กัน โดยนอกจากจะต้องคิดเรื่องชุด เครื่องประดับ เมกอัพ แล้วก็ยังต้องหาทรงผมที่ดูเข้ากันกับเพื่อนในกลุ่ม แถมยังต้องคิดถึงธีมอีกด้วย อีกทั้งเวลาเตรียมก็ไม่ค่อยมี พูดแค่นี้เพื่อนเจ้าสาวอย่างคุณคงปวดหัวกันแล้วล่ะสิ ดังนั้น เพื่อช่วยให้อะไร ๆ มันง่ายขึ้น ในวันนี้เราก็มีทรงผมเพื่อนเจ้าสาว 6 ทรง 6 สไตล์ง่าย ๆ มาฝากกัน

ทรงผมเพื่อนเจ้าสาว

ภาพจาก : Onewed
1. เฟรนช์ทวิสต์ (French Twist)

ทรงผมสุดโมเดิร์นและทำให้คุณกลายเป็นเพื่อนเจ้าสาวที่สวยสง่าได้ไม่ยาก อีกทั้งยังเป็นทรงผมที่คุณสามารถเลือกได้ว่า จะตกแต่งด้วยแฮร์พีชหรือปล่อยไปตามธรรมชาติก็ได้ นอกจากนี้ การรวบผมเป็นมวยสูง และเก็บผมด้านข้างได้เนียนสนิทขนาดนี้ ยังช่วยเปิดให้เป็นรายละเอียดต่าง ๆ ทั้งรูปหน้ากับเมกอัพที่บรรจงแต่งมาให้เห็นได้ชัดเจนขึ้นด้วย

ทรงผมเพื่อนเจ้าสาว

ภาพจาก : Onewed
2. เฟรนช์เบรด (French Braid)

แม้จะเป็นงานพิเศษอย่างงานแต่งงาน ผมเปียก็สามารถทำให้ผู้หญิงทุกคนกลายเป็นสาวแสนสวยได้เสมอด้วยวิธีง่าย ๆ อีกทั้งยังสามารถเลือกรูปแบบพร้อมกับปรับเปลี่ยนให้ดูหรูเลิศหรือเซอร์ได้ตามต้องการ โดยมีข้อแม้อย่างเดียวว่าอย่าลืมเก็บผมด้านหน้าให้เรียบร้อย เพื่อเปิดใบหน้าของคุณให้เด่นชัดและดูขาวกระจ่างด้วย

ทรงผมเพื่อนเจ้าสาว

ภาพจาก : Zesty Fashion
3. วอเทอร์ฟอลล์เบรด (Waterfall Braid)

สไตล์ทรงผมสุดน่ารักที่ทำให้รู้สึกกลายเป็นคนพิเศษมากขึ้น เพราะนอกจากจะเป็นทรงผมที่ดูเรียบร้อยแล้ว ยังแอบมีสไตล์อยู่ในตัวทำให้ดูโดดเด่นกว่าใครได้ง่าย ๆ อีกทั้งถึงแม้ภายนอกของทรงผมทรงนี้จะดูซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วกลับเป็นทรงผมที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ด้วยหลากหลายวิธีที่หาได้จากคลิปวิดีโอหรือเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็ได้

ทรงผมเพื่อนเจ้าสาว

ภาพจาก : Popsugar
4. อินไซด์เอาท์ โพนี่เทล (Inside Out Ponytail)

ทรงผมเพื่อนเจ้าสาวที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ในเวลาอันรวดเร็ว แถมยังไม่ต้องพึ่งห่วงพลาสติกสำหรับทำเกลียวผมอีกด้วย แค่รวมผมทั้งหมดเข้ามา แล้วมัดเป็นหางม้าต่ำ จากนั้นแบ่งผมเหนือยางมัดผมออกเป็น 2 ฝั่ง และยกปลายผมขึ้นมาพร้อมกับสอดลงไปในช่องว่าง แล้วดึงปลายผมลงมาเล็กน้อย ไม่ต้องตึงมากพอให้ด้านข้างเป็นเกลียวหลวม ๆ ใหญ่ ๆ ก่อนจัดทรงผมให้เข้าที่เข้าทางก็พอ

ทรงผมเพื่อนเจ้าสาว

ภาพจาก : The Frisky
5. ฟรอนท์ไซด์ทวิสต์ (Front Side Twist)

อีกหนึ่งทรงผมที่ง่ายแสนง่ายและเป็นทรงผมที่ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเอง แค่จัดช่อผมด้านข้างมาหนึ่งช่อ จากนั้นก็บิดให้เป็นเกลียวจะเล็กหรือใหญ่ก็ได้ เสร็จแล้วก็ติดกิ๊บ ฉีดสเปรย์พร้อมหวีจัดทรงให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้ก็มีทรงผมที่ดูน่ารัก แต่เป็นทางการ แถมยังสวยสไตล์สาวหวานมาช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองแล้ว

ทรงผมเพื่อนเจ้าสาว

ภาพจาก : Hair Style Weekly
6. ฮาฟโพนี่เทล (Half Pony Tail)

หากจะบอกว่าเป็นทรงผมเพื่อนเจ้าสาวที่ง่ายที่สุดเลยก็ได้นะ แต่อย่างไรก็ตามในวันสำคัญของเพื่อนทั้งที มันก็ต้องทำให้ดูพิเศษมากขึ้นอีกนิด เพื่อเป็นการให้เกียรติกับเจ้าภาพ และเหมาะสมกับโอกาสดี ๆ ที่ได้รับ อย่างเช่น ม้วนปลายผมให้บิดเป็นเกลียวหลวม ๆ ยกโคนผมให้สูงขึ้น หรือตกแต่งด้วยแฮร์พีชอีกเล็กน้อย เป็นต้น

         ในตอนนี้เพื่อนเจ้าสาวอย่างคุณก็ได้ทราบกันไปแล้วว่า มีทรงผมสำหรับเพื่อนเจ้าสาวทรงใดบ้าง ก็หวังว่าทั้งหมดนี้จะช่วยคลายความกังวลให้กับคุณได้นะคะ แต่อย่างไรก็ตามเพื่อความมั่นใจที่มากกว่าก็อย่าลืมทดลองทำทรงผมเพื่อจับเวลา และลองถามความคิดเห็นจากเพื่อน ๆ กันด้วย จะได้ไม่พลาดอย่างไรล่ะ


 เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 ทรงผมง่าย ๆ สำหรับเพื่อนเจ้าสาวที่ไม่ค่อยมีเวลา อัปเดตล่าสุด 27 ธันวาคม 2560 เวลา 15:52:36 1,562 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP