x close

7 เคล็ดลับการเลือกของขวัญแต่งงาน สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ


7 เคล็ดลับการเลือกของขวัญแต่งงาน สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

         
พาไปดูเคล็ดลับวิธีการเลือกของขวัญแต่งงาน เพราะของขวัญเปรียบเสมือนเป็นตัวแทนความปรารถนาดีที่ผู้ให้มีต่อบ่าวสาว เราจึงต้องใส่ใจและพิถีพิถัน เพื่อสร้างความประทับใจทั้งต่อผู้ให้และผู้รับ

          วันแต่งงานของเพื่อนสนิทหรือคนรู้จักใกล้เข้ามาทุกที แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญ ? เพราะการจะเลือกซื้อให้ตรงกับความต้องการหรือความชื่นชอบอาจไม่ใช่เรื่องง่าย ไหนจะของขวัญสำหรับงานหมั้น งานปาร์ตี้สละโสด หรืองานเลี้ยงกลางคืน เว็บไซต์ lover.ly จึงได้รวบรวมหลักการเลือกของขวัญงานแต่งเพื่อให้คุณได้เตรียมตัวล่วงหน้าก่อนไปงาน

1. ศึกษารูปแบบการจัดงาน

          เป็นเรื่องดีถ้าคุณศึกษารูปแบบงานแต่งนั้น ๆ อย่างละเอียด ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถเตรียมของขวัญได้อย่างรอบคอบ เป็นต้นว่าหากงานแต่งนั้นมีลักษณะทางการ คุณอาจจำเป็นต้องนำของขวัญติดไม้ติดมือไปด้วยเพื่อเป็นมารยาท หรือถ้าเป็นงานเลี้ยงสังสรรค์ของหมู่เพื่อนฝูงในบาร์หรือร้านอาหารเล็ก ๆ ก็อาจยังไม่จำเป็นต้องให้ของขวัญในวันนั้นก็ได้

2. หาของขวัญในแบบของตัวเอง

          เมื่อคุณมาถึงโต๊ะลงทะเบียนรับแขกหน้างาน คุณอาจจะต้องตกใจกับกองของขวัญที่อยู่ตรงหน้าบางชิ้นที่อาจซื้อมาเหมือนกับของคุณ ถ้าคุณไม่อยากเสี่ยงกับสถานการณ์แบบนี้ เราขอแนะนำให้คุณพยายามตั้งใจเลือกของขวัญที่คิดว่าเหมาะสำหรับคู่บ่าวสาวในแบบของตัวคุณเอง รับรองว่าความเสี่ยงที่ของขวัญคุณจะไปซ้ำแบบใครจะลดน้อยลง

3. ตรวจเช็กความเรียบร้อย

          หากคุณเลือกที่จะส่งของขวัญให้คู่บ่าวสาวทางไปรษณีย์ คุณควรที่จะใส่ใจกับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อตรวจสอบว่าของขวัญของคุณส่งไปถึงมือคู่บ่าวสาวหรือไม่ ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องตรวจสอบ และถ้าของไม่ส่งถึงตามกำหนด คุณควรติดต่อกลับไปทันที

4. ให้ของขวัญตรงตามกำหนดการ

          โดยทั่วไปแล้วคุณจะเป็นผู้ที่รู้หมายกำหนดการงานแต่งล่วงหน้าเสมอ ดังนั้นแล้วยิ่งคุณมีเวลาเตรียมตัวหาของขวัญมากเท่าไร คุณยิ่งจำเป็นที่จะต้องพิถีพิถันกับการเลือกของขวัญให้มากขึ้นเท่านั้น การเตรียมหาของขวัญแต่เนิ่น ๆ จะทำให้คุณมีเวลาเลือกเฟ้นสิ่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคู่บ่าวสาว ดีกว่าที่จะไปหาเอาตอนชั่วโมงเร่งด่วน

7 เคล็ดลับการเลือกของขวัญแต่งงาน สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

5. เลือกซื้อของขวัญที่มีความหมาย

          คงไม่มีคู่บ่าวสาวไหนต้องการของขวัญที่เลิศหรู มากกว่าการได้เห็นเพื่อนและคนที่รักมาร่วมแสดงความยินดีในงาน หากอยากให้ของขวัญของคุณเป็นที่จดจำของบ่าวสาว ลองมองหาของขวัญแทนใจที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณ จำไว้ว่าของขวัญชิ้นใหญ่ไม่ได้การันตีว่าเป็นสิ่งที่ดีเสมอไป บางครั้งของขวัญชิ้นเล็ก ๆ ก็เปี่ยมไปด้วยความหมายที่สื่อถึงกันระหว่างผู้ให้และผู้รับได้มากกว่า

6. ระบุรายละเอียดให้ชัดเจน

          หากคุณส่งของขวัญทางออนไลน์ เช็กให้แน่ใจว่าคุณได้เขียนรายละเอียดที่จำเป็นต่าง ๆ ในเว็บไซต์แล้วอย่างเรียบร้อย หรือถ้าของขวัญของคุณเป็นเงินสดหรือเช็ค คุณอาจจำเป็นต้องหาการ์ดสวย ๆ สักใบเขียนคำอวยพรและลงชื่อแนบท้ายให้ชัดเจน

7. ถึงตัวไม่ไปแต่ส่งของขวัญไปให้

          ถึงแม้ว่าตัวคุณจะไม่สามารถไปร่วมงานแต่งได้ การส่งของขวัญไปร่วมแสดงความยินดีถือเป็นเรื่องที่ควรปฏิบัติ เพราะเหมือนเราได้ส่งมอบคำอวยพรและความปรารถนาดีไปยังคู่บ่าวสาวได้เริ่มต้นชีวิตคู่อย่างมีความสุข


          ทั้งนี้การมอบของขวัญให้ใครสักคนถึงจะเนื่องในโอกาสพิเศษอะไรก็ตาม แต่ผู้ให้ทุกคนล้วนคำนึงถึงสิ่งเดียวกัน คือการมอบของขวัญอย่างไรเพื่อให้ผู้รับนั้นมีความสุข ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องศึกษาถึงลักษณะผู้รับ เพื่อที่จะเลือกของขวัญให้ประทับใจทั้งผู้รับและผู้ให้นั่นเอง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 เคล็ดลับการเลือกของขวัญแต่งงาน สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ อัปเดตล่าสุด 27 กรกฎาคม 2558 เวลา 15:45:53 14,004 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP