x close
wedding > เตรียมตัวเป็นเจ้าบ่าว

ชุดเจ้าบ่าวอ้วน 20 ไอเดียพร้อมทริกแต่งตัวง่าย ๆ ให้หนุ่มพลัสไซซ์หล่อเฟี้ยว

| 76,437 อ่าน


          20 แฟชั่นชุดเจ้าบ่าวอ้วน กับ 4 ทริกแต่งตัวง่าย ๆ เปลี่ยนเจ้าบ่าวพลัสไซซ์ให้ดูดี ผอมเพรียว และหล่อเหลาที่สุดในวันสำคัญ
 

          “งานแต่งงาน” คือหนึ่งในวันสำคัญที่สุดในชีวิต ไม่เพียงเจ้าสาวเท่านั้นที่อยากดูสวยเป็นพิเศษ เพราะเจ้าบ่าวเองก็เช่นกันที่อยากแต่งตัวให้หล่อเหลา เป็นการเป็นงาน ดูดีมีภูมิฐานให้คู่ชีวิตของเขาภาคภูมิใจ แต่บางคนยังไม่ถนัดในการเลือกชุดเจ้าบ่าวสักเท่าไร โดยเฉพาะหนุ่มเจ้าเนื้อที่ไม่ค่อยมั่นใจในหุ่นของตัวเอง วันนี้กระปุกดอทคอมจะช่วยไขทุกความกังวลด้วยทริกแต่งสูทเจ้าบ่าวง่าย ๆ แถมผลลัพธ์อย่างเฟี้ยว เปลี่ยนหนุ่มพลัสไซซ์ให้ดูโปร่งและเพรียวกัน
 

          1. เลือกเสื้อผ้าโทนสีเข้ม : เลือกธีมงานแต่งสีอะไรให้สวมแจ็กเก็ตสูทที่มีสีเข้มที่สุดของโทนสีนั้น สมมติว่าธีมงานสีชมพู ก็เลือกใส่แดงเบอร์กันดี หรือแดงเลือดหมู ที่ดูสภาพไม่จัดจ้านจนเกินไป หรือจะแมตช์สีกางเกงให้เป็นสีเดียวกับสูท และใส่เสื้อเชิ้ตสีโทนอ่อนข้างในก็ได้ เพราะหากสูทคลุมเป็นสีเข้ม ยังไงก็ช่วยอำพรางให้ช่วงตัวดูเพรียวอยู่แล้ว
 

          2. เสื้อกั๊กกระชับหุ่น : สำหรับชายหนุ่มที่ช่วงตัวรวมถึงหน้าท้องค่อนข้างใหญ่ ลองหยิบเสื้อกั๊กสักตัวมาใส่ก่อนสวมทับด้วยสูทดู จะช่วยให้หุ่นไม่เผละ และดูทะมัดทะแมงขึ้นอีกเท่าตัว จะเสือกเป็นทรงกระดุมแถว 4 เม็ดติดไปถึงช่วงอก หรือทรงกระดุม 2 เม็ดติดแค่ช่วงหน้าท้องก็เท่ทั้งนั้น แถมเป็นไอเทมที่เสริมลุคให้ดูดีเป็นทางการได้ โดยไม่ต้องติดกระดุมสูทให้รู้สึกอึดอัดเลย
 

          3. เลือกสวมชุดที่ไซซ์พอดีตัว : การใส่สูทใหญ่กว่าตัวจะทำให้ดูทะเทอะไม่น่ามอง ทั้งเสื้อเชิ้ต กางเกง เสื้อสูท รวมถึงเสื้อกั๊กจึงควรเลือกให้ไซซ์พอดีกับรูปร่าง จะช่วยให้ดูกระฉับกระเฉง มั่นใจ ไม่เตี้ยตัน แต่ที่สำคัญอย่าเลือกที่ฟิตจนเกินไปด้วยนะ เดี๋ยวลุก-นั่งไม่สะดวกกันพอดี
 

          4. เลี่ยงกางเกงมีจีบ คัตติ้งยาวลากพื้น : กางเกงมีจีบจะเพิ่มเลเยอร์ให้ช่วงเอวของหนุ่ม ๆ ดูใหญ่ขึ้น ส่วนกางเกงที่ขายาวเกินไปจะทำให้ขาดูสั้น หุ่นดูตันเข้าไปใหญ่ แนะนำให้เลือกแบบคัตติ้งพอดีประมาณช่วงตาตุ่ม หรือถ้าอยากได้ลุคแนว ๆ ให้จัดกางเกงขา 5 ส่วนไปเลยก็ได้ เพราะเรามีสูทด้านบนที่เสริมลุคให้ดูเรียบร้อย เป็นทางการอยู่แล้ว
 

          อย่างไรก็ดี การแต่งตัวนั้นขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคน หากคุณมีความมั่นใจยังไงก็สามารถเลือกใส่ชุดได้ครบถ้วนทุกสไตล์อยู่แล้ว ทั้งนี้ควรดูด้วยว่าธีมงานของวันพิธีนั้นเป็นอย่างไร หากไม่เป็นทางการแบบพิธี Outdoor มีแต่ญาติสนิทมิตรสหาย ก็สามารถแต่งตัวแนว ๆ มีลวดลายเฟี้ยว ๆ สีจัดจ้านได้ หากเป็นพิธีทางการ ก็แนะนำให้แต่งตัวแบบคลาสสิก เสื้อกั๊กพร้อม โบกระต่ายพร้อม เป็นต้น แต่หากหนุ่ม ๆ ยังไม่เห็นภาพงั้นตามเราไปดู 20 ไอเดียสูทเจ้าบ่าวเจ้าเนื้อ สำหรับหนุ่มร่างท้วม หุ่นหมีกันเลย
 

ข้อมูลจาก : realmenrealstyle.com, gentlemansgazette.com, gq.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชุดเจ้าบ่าวอ้วน 20 ไอเดียพร้อมทริกแต่งตัวง่าย ๆ ให้หนุ่มพลัสไซซ์หล่อเฟี้ยว อัปเดตล่าสุด 19 กรกฎาคม 2562 เวลา 13:41 76,437 อ่าน
TOP